Gia Lai: Danh tính hai bộ xương người trong rừng dần hé lộ

Liên quan đến vụ 2 bộ xương người được tìm thấy tại khu vực rừng, thuộc địa giới hành chính làng Kon Von 2, xã Đăk Rong (huyện K'bang), Công an tỉnh Gia Lai cho biết từ khi phát hiện chiếc xe máy nghi là của nạn nhân để lại gần hiện trường, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an 3 tỉnh Đăk Lăk, Đồng Nai, Kon Tum để sớm xác định danh tính hai bộ xương người này.

Chú thích ảnh
Một trong 2 thi thể chỉ còn xương khô được phát hiện trong rừng. Ảnh: baogialai.com.vn

Theo đó, ngày 25/8, sau khi phát hiện chiếc xe máy bị vứt lại trong bụi cây gần hiện trường vụ việc khoảng 3 km; từ số khung, số máy, lực lượng chức năng xác định chiếc xe máy trên có nguồn gốc đăng ký tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk. Công an tỉnh Đăk Lăk xác định, chiếc xe máy này của chị N (trú ở thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk). Thông tin xác minh ban đầu của Công an tỉnh Đăk Lăk nêu, gia đình chị N có 3 người, chị N đã bỏ đi khỏi địa phương 3 năm nay, sau đó, chồng chị đưa con sang Kon Tum thuê nhà để làm thuê.

Chú thích ảnh
 Các đồ vật mang tính tâm linh được lực lượng chức năng tìm thấy tại phòng trọ của nạn nhân. Ảnh: TTXVN phát

Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum tìm được nơi thuê trọ (nghi là của nạn nhân) tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Kiểm tra phòng trọ của nạn nhân, lực lượng chức năng tìm thấy rất nhiều đồ vật tâm linh (lư hương, tượng phúc lộc thọ, tượng tì hưu, tượng thần tài...), tương tự như các hiện vật để lại tại hiện trường phát hiện 2 bộ xương người.

Đồng thời, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp công an tỉnh Đồng Nai đã tìm ra một người phụ nữ lớn tuổi, là người thân của 2 người (nghi là nạn nhân) tại tỉnh Đồng Nai. Sau khi làm việc với người phụ nữ này, được biết, khả năng cao 2 bộ hài cốt này của hai cha con (là người thân của chị N). Người cha sinh năm 1985, người con sinh năm 2011. Hiện người phụ nữ tên N đang được lực lượng Công an tỉnh Gia Lai lấy mẫu ADN để sớm xác định danh tính nạn nhân.

Chú thích ảnh
  Các đồ vật tìm thấy tại hiện trường vụ việc phát hiện 2 bộ xương người trong rừng do Công ty TNHH MTV Đăk Rong quản lý, thuộc địa giới hành chính làng Kon Von 2, xã Đăk Rong, huyện K'bang (Gia Lai). Đây là khu vực giáp ranh giữa xã Hiếu, huyện Kon Plông (Kon Tum) và xã Đăk Rong, huyện K'bang (Gia Lai). Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, sáng 23/8 Công an xã Đăk Rong, huyện K'bang, tỉnh Gia Lai, đã tiếp nhận tin báo về việc người dân di rừng phát hiện 2 bộ xương người tại khu vực rừng do Công ty TNHH MTV Đăk Rong quản lý, thuộc địa giới hành chính làng Kon Von 2, xã Đăk Rong, huyện K'bang, tỉnh Gia Lai. Đây là khu vực giáp ranh giữa xã Hiếu, huyện Kon Plông (Kon Tum) và xã Đăk Rong, huyện K'bang (Gia Lai).

Qua ghi nhận tại hiện trường, các nạn nhân che bằng áo mưa màu xanh có chữ "Grab" và 2 mũ bảo hiểm, ba lô, đèn pin, bật lửa, 2 tượng tâm linh (tì hưu và thần tài) cùng một số tư trang cá nhân khác. 2 cái xác đã bị phân hủy, chỉ còn 2 bộ xương, một nằm trên võng, một nằm dưới đất.

Theo nhận định ban đầu, 2 nạn nhân tử vong trước khi được phát hiện khoảng 7 - 8 tháng. Do thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện K'bang không có trường hợp gia đình thông báo mất tích người thân đến các cơ quan chức năng, vì thế nhiều khả năng nạn nhân ở địa phương khác đến.

Hồng Điệp (TTXVN)
Gia Lai: Hai bộ xương người phát hiện ở trong rừng là của nam giới
Gia Lai: Hai bộ xương người phát hiện ở trong rừng là của nam giới

Mở rộng điều tra vụ 2 bộ xương người được phát hiện ở trong rừng, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã xác định thêm một số manh mối liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN