Nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho trẻ em miền núi

Ngày 10/10, tại huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La đã phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải tổ chức “Ngày hội an toàn giao thông cho trẻ em”.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo tỉnh Sơn La và hơn 500 em học sinh trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã tham gia.

Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Tại ngày hội, các em học sinh đã được tuyên truyền các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói chung và giao thông đường bộ, đường thủy nội địa nói riêng. Cùng với đó, các em học sinh đã được hướng dẫn về cách mặc áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cầm tay và đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông.

Các nhà trường, phụ huynh học sinh, học sinh đã ký cam kết tự giác chấp hành những quy định của pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông; thể hiện sự quyết tâm của toàn xã hội trong công tác phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

Ban tổ chức tặng cặp phao cứu sinh cho các em học sinh huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Ngày hội an toàn giao thông cho trẻ em đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh, đặc biệt là học sinh miền núi, giáo viên, phụ huynh học sinh trong công tác phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em và đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ khi tham gia giao thông; đồng thời giúp các em nhận biết và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông.


Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 640 mũ bảo hiểm, 500 cặp phao cứu sinh tặng các em học sinh trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai.
           
Tin, ảnh: Nguyễn Cường (TTXVN)
Ninh Bình tăng cường giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông
Ninh Bình tăng cường giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông

Thực hiện "Tháng an toàn giao thông" năm 2017, Công an TP Ninh Bình tổ chức chương trình "An toàn trường học" nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho phụ huynh và các em học sinh tại các cổng trường trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN