Triệt xóa đường dây làm giả giấy tờ, con dấu, biển số xe quy mô cực lớn

Ngày 26/8, Phòng 6 – Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết đã phối hợp với Phân Viện khoa học hình sự tại TP Hồ Chí Minh, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 và các phòng nghiệp vụ liên quan đồng loạt triệt xóa một đường dây chuyên làm giả giấy tờ, con dấu, biển số xe quy mô lớn tại các tỉnh thành phía Nam.

Chú thích ảnh
Các loại giấy tờ giả được Công an thu giữ. Ảnh: CTV

Sau nhiều tháng theo dõi, chiều tối 25/8, hàng trăm chiến sĩ của Bộ Công an đồng loạt ập vào 7 địa điểm tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai để bắt quả tang các đối tượng trong đường dây chuyên làm giả hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, biển số xe các loại.

Chú thích ảnh
Nhiều đối tượng trong đường dây bị bắt giữ. Ảnh: CTV

Tại một căn hộ giáp ranh huyện Bình Chánh và Bình Tân của TP Hồ Chí Minh, Công an bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây, thu giữ hàng trăm các loại giấy tờ, biển số xe giả chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Chú thích ảnh
Nhiều biển số xe giả được thu giữ. Ảnh: CTV

Cùng thời điểm, tại căn nhà nằm sâu trong hẻm gần sân golf Long Thành, tỉnh Đồng Nai, công an bắt giữ thêm 2 đối tượng đang sản xuất nhiều loại giấy tờ giả. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều máy móc dùng để in ấn, sản xuất, con dấu các loại và hàng ngàn phôi các giấy tờ giả. Đồng thời, thu giữ tại chỗ hàng ngàn chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, bằng đại học, bằng ngoại ngữ, bằng lái xe, biển số xe các loại… Trong đó, còn có hàng chục sổ đỏ được làm giả vô cùng tinh vi. Tại nhà riêng của các đối tượng, công an thu giữ thêm nhiều tài liệu liên quan.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các loại máy móc, con dấu giả để làm các loại giấy tờ. Ảnh: CTV

Tổng cộng, gần 20 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ. Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, đường dây này đã hoạt động từ nhiều tháng qua với thủ đoạn tinh vi. Chúng sử dụng máy móc hiện đại để làm giả tất cả các loại giấy tờ do các cơ quan nhà nước, trường học ban hành và biển số xe, đăng kiểm…

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Công an Thanh Hóa bắt giữ 21 'quái xế'
Công an Thanh Hóa bắt giữ 21 'quái xế'

Ngày 25/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng này đã bắt giữ một nhóm gồm 21 đối tượng thường xuyên lạng lách, đánh võng, chạy tốc độ cao, gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN