Ô tô hết hạn đăng kiểm, trên đường đi đăng kiểm lại có bị xử phạt không?

Bạn đọc hỏi: Do phải đi công tác, xe ô tô của tôi bị hết hạn đăng kiểm. Vậy trong qua trình đi đăng kiểm lại, nếu cảnh sát giao thông dừng xe tôi kiểm tra, lập biên bản và tạm giữ xe có đúng không và nếu đúng thì tôi sẽ bị xử lý như thế nào?

Về vấn đề này, báo Tin tức thông tin như sau:

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội, trước khi lưu thông ô tô ra đường, chủ xe phải có đủ các loại giấy tờ và kiểm tra phương tiện đủ điều kiện an toàn kỹ thuật.

Với câu hỏi trên, khi CSGT dừng xe, kiểm tra ô tô của bạn hết đăng kiểm, CSGT sẽ tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định.

Chú thích ảnh
Ô tô hết hạn đăng kiểm, trên đường đi đăng kiểm lại có bị xử phạt không?

Việc CSGT lập biên bản là đúng quy định. Tương ứng với vi phạm này, bạn sẽ bị phạt tiền 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trường hợp ô tô quá hạn đăng kiểm trên 1 tháng sẽ bị phạt tiền 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Như vậy, đối với ô tô hết đăng kiểm, muốn đi đăng kiểm, chủ xe phải gọi xe cứu hộ đến kéo, cẩu xe của bạn đến trung tâm đăng kiểm, không được điều khiển xe tham gia giao thông.

Đăng Sơn/Báo Tin tức
Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội phản hồi bài viết về xe gắn máy chở hàng quá khổ trên báo Tin tức
Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội phản hồi bài viết về xe gắn máy chở hàng quá khổ trên báo Tin tức

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội vừa có công văn 3624/CSGT-TM ngày 21/11/2021, phản hồi về bài viết: "Nhức mắt" xe gắn máy chở hàng 'quá khổ'vi phạm luật giao thông', đăng tải trên báo Tin tức ngày 25/10/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN