Bắt ô tô giả danh xe buýt, chở quá số người

Khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 6/3, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) trong lúc tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông-Công an thành phố Hà Tĩnh đã phát hiện xe ô tô BKS 38B - 003.04 do Phan Văn Lĩnh (sinh năm 1972) điều khiển, chở quá số người quy định. Cụ thể, xe đã chở tới 54 người trong khi quy định chỉ được chở 29 người (đối với xe chạy tuyến có cự ly nhỏ hơn 300km).

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không mang theo giấy đăng ký xe. Qua kiểm tra lực lượng chức năng còn phát hiện xe ô tô này mặc dù chưa được Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh cấp luồng tuyến hoạt động nhưng xe vẫn dán logo xe buýt để chở khách.

Ngay sau khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng đã yêu cầu lái xe đưa phương tiện vi phạm về trụ sở Công an, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Tuy nhiên, tại đây, lái xe Phan Văn Lĩnh đã có hành vi bất hợp tác với Cơ quan Công an, thậm chí còn có lời lẽ xúc phạm các chiến sĩ Cảnh sát giao thông và cản trở phóng viên tác nghiệp.

Theo Thượng úy Nguyễn Quốc Việt, Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Tĩnh: Đây không phải là lần đầu tiên lái xe Phan Văn Lĩnh bị xử lý về hành vi vi phạm các quy định về Luật Giao thông đường bộ. Trước đó, nhiều lần lái xe này đã bị lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xử lý về các hành vi chở quá số người quy định, chạy không đúng luồng tuyến.


Phan Quân (TTXVN)

Hà Tĩnh bắt quả tang cơ sở chế biến mỡ bẩn
Hà Tĩnh bắt quả tang cơ sở chế biến mỡ bẩn

Phòng cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương đã bắt quả tang một cơ sở trên địa bàn xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, đang chế biến mỡ bẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN