An Giang :Khẩn trương khắc phục sự cố xe tải làm gãy cầu số 15, gây chết người.

Ngày 11/9, nạn nhân đã chết do bị kẹt dưới gầm xe tải trong vụ sập cầu số 15, tuyến tỉnh lộ 941 từ thành phố Long Xuyên đi huyện Tri Tôn - tỉnh An Giang đã được chuyển cho gia đình mai táng.

Nạn nhân tên Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1987, cư ngụ ở xã Lạc Qưới, huyện tri Tôn, An Giang). Đồng thời, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh An Giang đã phối hợp với Công ty phà An Giang điều động chiếc phà có tải trọng 30 tấn đến khu vực cầu sập để đưa rước khách, giảm thiểu nguy hiểm cho người dân khi di chuyển qua dòng kênh nước đang chảy xiết do lũ đầu nguồn đổ về.

Như tin phóng viên TTXVN đã đưa, vụ sập cầu sắt số 15 trên tỉnh lộ 941 từ thành phố Long Xuyên đi huyện Tri Tôn - tỉnh An Giang làm 3 người chết và bị thương, nguyên nhân do cầu sắt số 15 được gắn biển báo cho phép là 13 tấn, trong khi chiếc xe tải mang biển số 68H-8485 do tài xế Nguyễn Ngọc Lợi (sinh năm 1973, ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) có tải trọng thiết kế là 15,5 tấn; trên xe còn chở 30 thùng chứa bi sắt có tải trọng là 970 kg/thùng và một số lượng sắt trơn và sắt gai (ước tính tải trọng của toàn xe là 40 tấn) vẫn vượt cầu, nên đã gây nên sự cố sập cầu, chết người. Dự tính, thời gian thi công cầu tạm và thông xe phải mất hơn một tuần lễ.

Vương Thoại Trung

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN