Truyền thông Nhật Bản phản ánh đậm nét sự kiện chính trị tại Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong hai ngày 22 và 23/5, nhiều phương tiện truyền thông Nhật Bản đã đưa tin về cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam, trong đó nhấn mạnh bối cảnh đặc biệt của cuộc bầu cử khi dịch COVID-19 tái bùng phát ở Việt Nam kể từ cuối tháng 4.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trong bản tin ngày 23/5, đài truyền hình NHK đưa tin Việt Nam đang tiến hành bầu cử Quốc hội. Có tổng cộng 866 ứng cử viên cạnh tranh 500 ghế tại cơ quan lập pháp. Theo NHK, do dịch COVID-19 tái bùng phát ở Việt Nam từ tháng trước, các cử tri khi thực hiện quyền công dân của mình đều đeo khẩu trang, khử khuẩn tay và đo thân nhiệt trước khi bỏ phiếu. Tại một điểm bỏ phiếu ở Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói các cử tri cần hoàn thành nghĩa vụ và bầu ra những ứng cử viên phù hợp nhất.

Cùng ngày, hãng tin Kyodo đưa tin Việt Nam đã tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội trong lúc vẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 khi số ca nhiễm mới đang tăng. Tại các điểm bỏ phiếu, công tác phòng ngừa dịch bệnh được tuân thủ nghiêm túc như đo thân nhiệt, đảm bảo giãn cách và đeo khẩu trang. Trong cuộc bầu cử này, trên 69 triệu cử tri trên khắp cả nước bầu chọn 500 đại biểu Quốc hội từ 866 ứng cử viên đã được thẩm tra lý lịch. Kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố vào giữa tháng 6/2021.

Trước đó một ngày, tờ Nikkei Asia đưa tin Việt Nam đã nâng cao cảnh giác trên toàn quốc nhằm khống chế dịch COVID-19 ở phía Bắc trong bối cảnh tổ chức bầu cử quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Báo Séc đưa tin đậm nét Việt Nam bảo đảm an toàn bầu cử trong đại dịch
Báo Séc đưa tin đậm nét Việt Nam bảo đảm an toàn bầu cử trong đại dịch

Báo halonoviny.cz của CH Séc ngày 23/5 đã đưa tin về sự kiện Việt Nam tổ chức bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN