Cựu Thống đốc Nga ấn tượng về thành tích chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại LB Nga, ông Sergey Levchenko, Bí thư thứ nhất Đảng bộ Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) tỉnh Irkutsk, cựu Thống đốc tỉnh Irkutsk giai đoạn 2015-2019, đã bày tỏ ấn tượng với thành tích phòng chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Công nhân ngồi giãn cách chờ tiêm vaccine tại tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Ông Levchenko bày tỏ: “Chúng tôi rất ấn tượng về thành tích phòng chống COVID-19 của Việt Nam. Các bạn đã phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả. Trong suốt 1 năm qua, các bạn đã ứng phó một cách quyết liệt, đúng đắn và thông minh với đại dịch kể từ khi nó bắt đầu tháng 4 năm ngoái. Điều này nói lên rằng nếu một quốc gia được điều hành tốt, nếu như tất cả đều có tinh thần quyết tâm chiến thắng dịch bệnh này thì chắc chắn sẽ thu được kết quả. Chúng tôi rất ngưỡng mộ về thành tích này của các bạn và chúc các bạn tiếp tục thành công trong phòng chống dịch COVID-19”.

Ông Levchenko đánh giá Việt Nam đã đạt được những kết quả còn tốt hơn các nền kinh tế phát triển, nhiều xã hội văn minh trong cuộc chiến chống COVID-19. Thành tích này có được là nhờ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tính ưu việt của CNXH. Ông Levchenko khẳng định: “các đồng chí Việt Nam đang đi đúng hướng và đã lựa chọn đường lối đúng đắn theo con đường phát triển XHCN”.

Duy Trinh (TTXVN)
Truyền thông Nepal đánh giá cao các bước đi của Việt Nam giảm thiểu tác động của dịch COVID-19
Truyền thông Nepal đánh giá cao các bước đi của Việt Nam giảm thiểu tác động của dịch COVID-19

Trang mạng peoplesreview.com.np của Nepal ngày 12/5 có bài viết đánh giá cao những bước đi quyết định của Việt Nam nhằm giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 đối với sức khỏe người dân và nền kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN