Nam thanh niên đến Ninh Thuận không có yếu tố dịch tễ liên quan vùng dịch, kết quả xét nghiệm âm tính

Chiều 31/1, ông Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 đối với anh Ngô Trường Sinh (sinh 1992, quê xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) - người bị cho là đến từ vùng dịch và trốn cách ly y tế để về nhà người thân ở huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Nhị Linh, trước đó, qua xác minh cũng như qua gặp gỡ trao đổi của cơ quan chức năng của tỉnh, anh Ngô Trường Sinh kể lịch trình di chuyển cụ thể: Ngày 30/1/2021, anh từ Yên Bái đi xe đến sân bay Nội Bài. Lúc 7 giờ 40 phút cùng ngày, anh đi chuyến bay VietJet 711 về sân bay Cam Ranh và đến thẳng Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) để khám bệnh vì có triệu chứng đau họng. Tại đây, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh yêu cầu anh đến khoa truyền nhiễm của bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, nhưng anh không đồng ý và đi về nhà người thân ở huyện Thuận Bắc.

Đến nơi, anh Sinh đã đến UBND xã Bắc Phong để được nhân viên bảo vệ hướng dẫn đến tại Trạm Y tế Bắc Phong khai báo y tế. Nhân viên y tế nơi đây đã báo lại với Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc, sau đó mọi việc được khẩn trương báo lại với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện xác minh và điều tra dịch tễ theo đúng quy định Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Ông Nguyễn Nhị Linh cho biết thêm, thực tế qua điều tra dịch tễ và xét thấy anh Sinh không có yếu tố dịch tễ liên quan các vùng dịch và địa điểm truy vết theo Thông báo của Bô Y tế nên đề nghị cách ly tạm thời tại nhà để theo dõi. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã không chủ quan, vẫn tiến hành điều tra xác minh, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 đối với anh Ngô Trường Sinh. Kết quả anh Sinh âm tính với virus SARS-CoV-2.

Công Thử (TTXVN)
Đề nghị tỉnh Hòa Bình sẵn sàng ứng phó khi dịch lan rộng
Đề nghị tỉnh Hòa Bình sẵn sàng ứng phó khi dịch lan rộng

Ngày 31/1, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Hòa Bình về công tác phòng, chống dịch COVID-19, sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN