Ô tô không người lái cấp độ 3 của Honda sắp được bán ra thị trường

Honda Motor Co. và Bộ Giao thông Nhật Bản ngày 11/11 công bố thông tin xe ô tô không người lái cấp độ 3 do Honda sản xuất sẽ được bán trên thị trường Nhật Bản từ tháng 3/2021. Theo đó, Honda sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp loại sản phẩm công nghệ cao này đến tay người tiêu dùng. 

Honda cho biết công ty này đã được Bộ Giao thông Nhật Bản cấp phép bán ô tô không người lái cấp độ 3 thuộc dòng sedan tại thị trường Nhật Bản vào tháng 3 năm tới. Loại phương tiện này cho phép lái xe cùng lúc thực hiện nhiều hoạt động như đọc sách, báo, xem phim ở vị trí ghế lái trong điều kiện lưu lượng giao thông thấp điểm trên các tuyến đường cao tốc, trong khi người điều khiển phương tiện cần kiểm soát toàn bộ xe trong trường hợp khẩn cấp. 

Hồi tháng 4/2020, Nhật Bản đã ban hành luật giao thông sửa đổi, cho phép xe ô tô không người lái cấp độ 3 được phép tham gia giao thông công cộng trong nỗ lực thúc đẩy phát triển ngành chế tạo xe ô tô tự hành. 

Xe ô tô tự hành được chia nhiều cấp độ. Với các loại xe ô tô tự hành ở cấp độ 4, phương tiện sẽ làm chủ mọi hoạt động vận hành mà không có sự can thiệp của con người trong một khu vực hạn chế, ngay cả trong tình huống khẩn cấp. Ở cấp độ 5, các ô tô tự hành không cần đến bất cứ sự chú ý hay tương tác nào với con người.

Lan Phương  (TTXVN)
Honda và Nissan tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản do nhu cầu giảm sút
Honda và Nissan tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản do nhu cầu giảm sút

Hai nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là Nissan Motor Co. và Honda Motor Co. ngày 27/3 cho biết sẽ tạm ngừng hoạt động của một số nhà máy ở Nhật Bản giữa bối cảnh nhu cầu giảm sút và nguồn cung bị gián đoạn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN