Vụ cháy chung cư tại Bangkok: Nạn nhân người Việt bắt đầu xuất viện

Phóng viên TTXVN tại Thái Lan cho biết, đến sáng 4/4, đã có 2 trong tổng số 13 nạn nhân người Việt gặp nạn trong vụ cháy chung cư ở quận Ratchathewi, trung tâm thủ đô Bangkok, được xuất viện. Dự kiến trong ngày sẽ có thêm 4-5 người tiếp tục được ra viện.

Hai trường hợp nặng nhất hiện được điều trị tại Bệnh viện Chulalongkorn là Lê Thị Thùy An và Nguyễn Thị Anh. Hai nạn nhân này hiện vẫn phải thở oxy, không thể nói chuyện và mọi cử động đều rất khó khăn.

Lê Thị Thùy An là sinh viên diện sang trao đổi với một trường đại học của Thái Lan trong thời gian 3 tháng. Nguyễn Thị Anh là nghiên cứu sinh năm thứ 3, đang trong giai đoạn hoàn thành luận án tiến sĩ của Khoa Điện trường Đại học Chulalongkorn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Khaosodenglish/TTXVN

Vụ hỏa hoạn tại chung cư Ratchathewi có 3 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương, được cơ quan hữu quan Thái Lan đánh giá là nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua, đồng thời thu hút sự quan tâm của dư luận nước sở tại. Trong số các nạn nhân bị thiệt mạng có 1 người nghi là người Việt. Tuy nhiên, theo thông tin của truyền thông Thái Lan sáng 4/4, nạn nhân này hiện đã được xác nhận là người Thái Lan.

Về việc hỗ trợ nạn nhân Việt Nam, ngay sau khi nắm được thông tin vụ hỏa hoạn, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng đã chỉ đạo các cán bộ phụ trách bảo hộ công dân và lưu học sinh nhanh chóng xác minh các bệnh viện có nạn nhân người Việt cấp cứu.

Cùng các nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng tới các bệnh viện thăm hỏi, động viên các sinh viên, lao động người Việt đang được chữa trị; đề nghị các bệnh viện ưu tiên cao nhất cho công tác điều trị các nạn nhân. Ông Sukrom Cheecharern, Phó Giám đốc Bệnh viện Rajavithi, cùng lãnh đạo các bệnh viện khác đều cam kết huy động mọi nguồn lực cho công tác chữa trị các nạn nhân.

Anh Nguyễn Đăng Hoa Nghiêm, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, cho biết hội đã huy động đông đảo sinh viên sinh sống gần vụ cháy tới hỗ trợ các nạn nhân. Các em chia nhau túc trực tại các bệnh viện, giúp y bác sĩ xác minh nhân thân của các nạn nhân. Các thầy cô giáo, bạn cùng lớp, cùng trường của các em cũng tới bệnh viện để trợ giúp.

Chủ sở hữu tòa chung cư là công ty Rajtevee Apartment Limited Partnership đã cử đại diện đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân, cam kết sẽ bồi thường mọi thiệt hại về người và của, chi phí chữa trị, kể cả trường hợp các nạn nhân có bảo hiểm. Chính quyền địa phương cũng khẩn trương dựng các khu nhà tạm để cư dân ở trong thời gian tới. Đại học Chulalongkorn thông báo tiếp nhận các sinh viên gặp nạn về ở tạm trong ký túc xá của trường trong 2 tuần.

TTXVN/Báo Tin tức
Vụ cháy chung cư tại Thái Lan: Nguyên nhân do chập điện
Vụ cháy chung cư tại Thái Lan: Nguyên nhân do chập điện

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, các cơ quan chức năng Thái Lan xác định nguyên nhân của vụ cháy tại chung cư Ratchathewi là do chập điện ở tầng 7 của toà nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN