Tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt tại Séc

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, ngày 28/10, tại Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Séc đã tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh, thanh niên, sinh viên, nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và hoạt động cộng đồng năm học 2016-2017.

Trao giấy khen cho 65 gương mặt xuất sắc thế hệ trẻ Việt Nam tại CH Séc. Ảnh: Trần Quang Vinh/TTXVN

65 gương mặt xuất sắc đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam đã vinh dự được Đại sứ Hồ Minh Tuấn, Chủ tịch Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng và Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc Nguyễn Duy Nhiên trao Giấy khen và phần thưởng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đánh giá cao thế hệ trẻ Việt Nam tại Séc về tinh thần hiếu học, nỗ lực phấn đấu trở thành những người có tài năng đóng góp cho xã hội nước sở tại, cũng như đóng góp vào việc nâng cao hình ảnh của Việt Nam tại Séc nói riêng và trên thế giới nói chung.

Đại sứ nhấn mạnh lễ tuyên dương và khen thưởng nhằm tô thắm truyền thống hiếu học, khuyến học, khuyến tài của dân tộc Việt Nam, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ người Việt ở Séc cố gắng học tập xuất sắc hơn nữa, tham gia tích cực các hoạt động xã hội và hướng về quê hương.
 
Thay mặt cộng đồng Việt Nam tại Séc, ông Nguyễn Duy Nhiên khẳng định các em học sinh, sinh viên là cầu nối cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Séc, giúp người Séc hiểu và tôn trọng người Việt Nam hơn.

Ông hy vọng các em sẽ luôn thể hiện tài năng, trí tuệ để ngày càng có nhiều bác sĩ, kỹ sư, nhà kinh tế, nhà hoạch định chính sách giỏi, đồng thời nhắc nhở các em trau dồi tiếng Việt để không quên cội nguồn.
 
TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản