Tôn vinh truyền thống hiếu học của người Việt tại Séc

Theo phóng viên TTXVN tại CH Séc, ngày 28/10, tại Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Séc đã tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh, thanh niên, sinh viên, nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và hoạt động cộng đồng năm học 2016-2017.

Trao giấy khen cho 65 gương mặt xuất sắc thế hệ trẻ Việt Nam tại CH Séc. Ảnh: Trần Quang Vinh/TTXVN

65 gương mặt xuất sắc đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam đã vinh dự được Đại sứ Hồ Minh Tuấn, Chủ tịch Liên hiệp các hội người Việt Nam tại châu Âu Hoàng Đình Thắng và Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Séc Nguyễn Duy Nhiên trao Giấy khen và phần thưởng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hồ Minh Tuấn đánh giá cao thế hệ trẻ Việt Nam tại Séc về tinh thần hiếu học, nỗ lực phấn đấu trở thành những người có tài năng đóng góp cho xã hội nước sở tại, cũng như đóng góp vào việc nâng cao hình ảnh của Việt Nam tại Séc nói riêng và trên thế giới nói chung.

Đại sứ nhấn mạnh lễ tuyên dương và khen thưởng nhằm tô thắm truyền thống hiếu học, khuyến học, khuyến tài của dân tộc Việt Nam, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ người Việt ở Séc cố gắng học tập xuất sắc hơn nữa, tham gia tích cực các hoạt động xã hội và hướng về quê hương.
 
Thay mặt cộng đồng Việt Nam tại Séc, ông Nguyễn Duy Nhiên khẳng định các em học sinh, sinh viên là cầu nối cho tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Séc, giúp người Séc hiểu và tôn trọng người Việt Nam hơn.

Ông hy vọng các em sẽ luôn thể hiện tài năng, trí tuệ để ngày càng có nhiều bác sĩ, kỹ sư, nhà kinh tế, nhà hoạch định chính sách giỏi, đồng thời nhắc nhở các em trau dồi tiếng Việt để không quên cội nguồn.
 
TTXVN/Báo Tin Tức
Người Việt tại Séc mong muốn cuộc sống ổn định sau bầu cử
Người Việt tại Séc mong muốn cuộc sống ổn định sau bầu cử

Vào thời điểm hiện tại vấn đề mà nhiều người Việt băn khoăn là liệu kết quả cuộc bầu cử Hạ viện Séc diễn ra ngày 20/10 sẽ tác động thế nào tới cuộc sống và việc làm ăn của họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN