Các hội đoàn Việt Nam và bạn bè Pháp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, sáng 25/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 đợt 1 với số tiền 20.000 euro do cộng đồng người Việt Nam, một số hội đoàn, tổ chức tại Pháp, Hội Hữu nghị Pháp - Việt và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đóng góp.

Chú thích ảnh
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tiếp nhận tiền ủng hộ của Hội Hữu nghị Pháp - Việt Nam. 

Tại buổi lễ, ông Vương Hữu Nhân, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp, ông Gérard Daviot, Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp - Việt, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp và cộng đồng người Việt Nam tại một số địa phương đã trao các khoản tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 cho Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Pháp cũng tham gia ủng hộ quĩ đợt này. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Hữu Nhân cho biết, sau khi nhận được thông báo của Đại sứ quán, Hội đã lên kế hoạch phát động phong trào quyên góp với sự phối hợp của các hội, đoàn khác như Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hội Thanh niên Việt Nam tại Pháp và các chi hội người Việt Nam tại các địa phương… Sáng kiến phát động phong trào “10.000 liều vaccine cho Việt Nam” của Ban Lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Pháp đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng chung tay cùng với kiều bào các nơi trên thế giới, góp phần hỗ trợ không nhỏ vào công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 ở trong nước. Ông Nhân cũng khẳng định, mặc dù số tiền ủng hộ không lớn, song đó là tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp đối với quê hương. 

Ông Gérard Daviot, Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp - Việt (AAFV) cho biết AAFV và các chi hội địa phương thành viên luôn ủng hộ đất nước và nhân dân Việt Nam, hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp trên tinh thần đoàn kết và tương ái. Ông cũng bày tỏ sự đánh giá cao công tác chống dịch COVID-19 của Việt Nam, một trong những nước triển khai phòng, chống dịch hiệu quả. Tuy nhiên, theo ông Daviot, về lâu dài, vaccine mới là chìa khóa để trở lại cuộc sống bình thường. Ông hy vọng Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu trong chiến dịch tiêm vaccine phòng chống COVID-19.

Nhân dịp này ông Daviot cũng bày tỏ sự tri ân của AAFV đối với chính phủ Việt Nam khi đã gửi tặng khẩu trang và thiết bị y tế tới nhân dân Pháp trong thời gian đầu khi COVID-19 bùng phát vào tháng 3/2020 tại Pháp, đặc biệt trong bối cảnh nước này thiếu hụt nghiêm trọng khẩu trang và thiết bị y tế.

Chú thích ảnh
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng tiếp nhận tiền ủng hộ của Hội người Việt Nam tại Pháp. 

Trong khi đó, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) cho biết UEVF là một trong những hội nhóm tiên phong, chủ động tham gia và vận động gây quỹ để mua vaccine ủng hộ trong nước, đồng thời có nhiều hoạt động đa dạng nhằm kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Pháp. Trước khi có chiến dịch ủng hộ quỹ vaccine tại Pháp, UEVF cũng tổ chức kêu gọi ủng hộ vaccine trực tiếp thông qua tài khoản của chính phủ Việt Nam, cũng như ủng hộ cho các đơn vị y tế của Pháp trên tinh thần “Việt Nam là Tổ quốc, gia đình, còn Pháp là nơi sinh sống”.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ các hội đoàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã bày tỏ xúc động và trân trọng tình cảm hướng về đất nước của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, cũng như những tình cảm tốt đẹp của Hội Hữu nghị Pháp - Việt dành cho Việt Nam. Đại sứ nhấn mạnh việc tiếp nhận số tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 lần này là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, đồng thời cũng là minh chứng cho tình cảm đặc biệt mà bà con kiều bào và bạn bè Pháp luôn dành cho đất nước và người dân Việt Nam. Ông khẳng định Đại sứ quán Việt Nam sẽ chuyển số tiền trên về nước trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ mới tại Cộng hòa Pháp, Đại sứ đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Pháp về những đóng góp, hỗ trợ thiết thực cho đất nước trong những năm qua và tin tưởng rằng Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam sẽ còn tiếp tục nhận được sự đóng góp, hỗ trợ, ủng hộ thiết thực của nhiều cá nhân, tổ chức, hội đoàn, kiều bào Việt Nam tại Pháp trong tương lai.

Được biết, sau đợt tiếp nhận đầu tiên, Đại sứ quán sẽ phối hơp với các hội đoàn tiếp tục thực hiện các đợt vận động tiếp theo trong cộng đồng và bạn bè đối tác Pháp.

Tin, ảnh: Thu Hà - Toàn Trí (TTXVN)
Bộ Quốc phòng Lào ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam 200.000 USD
Bộ Quốc phòng Lào ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam 200.000 USD

Sáng 23/6, tại trụ sở Bộ Quốc phòng Lào ở thủ đô Viêng Chăn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Chansamone Chanyalath đã trao cho Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng số tiền 200.000 USD để ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN