Quảng Ninh: Chiến sĩ công an trao trả 200 triệu đồng và điện thoại giá trị cho du khách

Vào khoảng 11 giờ 40 phút ngày 22/3, hạ sỹ Đặng Toàn Tiến (sinh năm 2000, quê ở thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đang là chiến sĩ nghĩa vụ tại Trung đội bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát cơ động trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo vệ an toàn trạm phát sóng đồi cột 5, thành phố Hạ Long thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một chiếc túi cá nhân bỏ quên, bên trong có lượng lớn tiền mặt và nhiều vật dụng giá trị.

Chú thích ảnh
Hạ sĩ Đặng Toàn Tiến, trao trả lại túi đồ bị bỏ quên cho chủ sở hữu. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau đó, hạ sỹ Đặng Toàn Tiến đã báo cáo chỉ huy và lãnh đạo phòng, tiến hành niêm phong túi, mời người chứng kiến cùng kiểm lại số tiền trên. Kết quả kiểm đếm, tổng số tiền là 200 triệu đồng cùng một chiếc điện thoại Vertu. Quá trình xác minh, nhận định anh Nguyễn Đức T. (sinh năm 1986, trú tại thành phố Hải Phòng) là chủ nhân của số tài sản trên nên đã làm các thủ tục trao trả tài sản.

Nhận lại được tài sản, anh T. vui mừng cho biết, anh cùng một số người bạn du lịch tại đây, do mải chụp ảnh nên đã để quên túi mà không hề hay biết. Ngay sau đó, anh đã liên hệ đến số điện thoại của mình (để ở trong túi bị bỏ quên) và được các đồng chí công an xác minh, tận tình trao trả tài sản. Anh T. cảm thấy vô cùng may mắn khi nhận được tài sản của mình mà không gặp bất cứ khó khăn nào.  Anh trân trọng, biết ơn nghĩa cử cao đẹp của hạ sĩ Tiến cùng các cán bộ chiến sĩ trong đội. Đây là việc làm mang tính nhân văn, đáng được trân trọng, tuyên dương và lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Trước đó, vào ngày 13/3, em Nguyễn Văn Khôi, học sinh lớp 6E, Trường Trung học Cơ sở Hà An, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) trong khi cùng các bạn trong lớp đi lao động khu vực ngoài cổng trường, đã nhặt được 1 chiếc túi màu đen. Sau khi kiểm tra thấy bên trong có rất nhiều tiền, em Khôi đã nhanh chóng thông tin, báo cáo và giao nộp lại cho cô giáo chủ nhiệm của lớp. Sau đó, khi thấy bà Vũ Thị Nhặt, khu 3A, phường Hà An, thị xã Quảng Yên, đang tìm kiếm tài sản đánh rơi và xác minh chính xác bà Nhặt là chủ nhân của chiếc túi màu đen, bên trong có 14.150.000 đồng. Trước sự chứng kiến của cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp, em Khôi đã trao trả tận tay chiếc túi và tiền cho bà Vũ Thị Nhặt.

Thanh Vân (TTXVN)
Sỹ quan trẻ đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo
Sỹ quan trẻ đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo

Là gương mặt trẻ tiêu biểu Cảnh sát biển năm 2022 và 2023, Thượng úy Nguyễn Văn Hùng, Trợ lý Ban Xe - máy thuộc Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 được đồng đội đánh giá cao về tinh thần khắc phục khó khăn, luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cùng niềm say mê nghiên cứu khoa học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN