Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

Những giáo viên thầm lặng góp sức chống dịch COVID-19

Với mong muốn góp một chút công sức của mình trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các giáo viên tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã cùng với cấp chính quyền, tổ chức xã hội thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân thành phố vượt qua khó khăn.

Chú thích ảnh
Thầy giáo Phạm Vũ Thanh An trực tiếp đến từng hộ gia đình khó khăn ở thành phố Nha Trang hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu. Ảnh: TTXVN phát

Thành phố Nha Trang - tâm dịch của tỉnh Khánh Hòa trong những ngày giãn cách toàn xã hội, đến những ngõ hẻm nhỏ, mọi người dễ dàng bắt gặp anh Phạm Vũ Thanh An, giáo viên Trường Trung học cơ sở Võ Văn Ký trên chiếc xe máy với hàng chục thùng hàng nhu yếu phẩm để tặng cho các những người dân có hoàn cảnh khó khăn, người mất việc làm đang ở trọ…

Thầy giáo Phạm Vũ Thanh An chia sẻ, có người khó khăn cần giúp liên lạc qua các kênh như mạng xã hội, điện thoại, dù đang 12 giờ trưa hay đêm tối anh vẫn lên xe máy chở hàng hóa đến tận nơi trao nhu yếu phẩm cho họ. “Tôi quan niệm bản thân ra đường làm nhiệm vụ giúp đỡ mọi người nên điều đầu tiên là phải đảm bảo sức khỏe. Như vậy mới giúp được cho những người dân khó khăn trong thời buổi này bởi dịch bệnh ai cũng khó khăn và đều cần giúp đỡ”, thầy An chia sẻ.

Nhận túi quà thực phẩm thiết yếu thầy An trao tặng, chị Nguyễn Thị Hồng Ngân, phường Phước Tân, thành phố Nha Trang xúc động cho biết, ở trong khu vực phong tỏa tạm thời nên mấy hôm nay, rau củ dự trữ của gia đình đã hết. Vì gia đình không phải là hộ nghèo, cận nghèo nên chị không báo lên tổ dân phố mà chỉ nhờ bạn bè giúp đỡ. Tấm lòng thơm thảo của thầy An đã giúp chị kịp thời giải quyết được khó khăn trước mắt, yên tâm ở yên trong nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

Không chỉ làm cầu nối mang lương thực, thực phẩm thiết yếu đến từng ngõ hẻm trao cho người dân, thầy An còn cùng với nhóm Steam Nha Trang và những người bạn, cùng các bạn trẻ người Raglai học viên câu lạc bộ Vovinam Trường Sơn, huyện Diên Khánh đã khởi động chương trình làm kính chống giọt bắn (tấm chắn giọt bắn) trao tặng cho các đơn vị, cơ quan và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch của tỉnh Khánh Hòa.

Anh Nguyễn Công Duy, Huấn luyện viên câu lạc bộ Vovinam Trường Sơn  cho biết, anh cùng những người bạn đã tính toán rất nhiều ý tưởng, trong đó ưu tiên việc để các em vừa trải nghiệm thực tế vừa tạo ra một sản phẩm góp phần để phòng chống dịch. Đến nay, chương trình đã được nhân rộng ở nhiều nơi trong tỉnh Khánh Hòa.

Chú thích ảnh
Thầy Nguyễn Công Duy, huấn luyện viên câu lạc bộ Vovinam Trường Sơn trao sản phẩm kính chống giọt bắn cho lực lượng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: TTXVN phát

Nhiều giáo trên địa bàn thành phố Nha Trang cũng đã có nhiều hoạt động thầm lặng chống dịch như xung phong hỗ trợ giúp đỡ lực lượng y tế thực hiện việc tầm soát cộng đồng.

Thầy giáo Tạ Hữu Trọng, Trường Trung học Cơ sở Thái Nguyên cũng tham gia xuyên suốt ngày đêm để hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch với 2 ca trực mỗi ngày. Thầy Trọng chia sẻ, so với lực lượng tuyến đầu trong ngành liên tục mặc đồ bảo hộ thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân... thì chúng tôi vẫn còn nhẹ việc hơn.

Còn cô Nguyễn Thị Thúy Hường, giáo viên Trường Tiểu học Phước Long 2 với 2 lần tham gia hoạt động chống dịch tại xã Vĩnh Lương và phường Phước Long, thành phố Nha Trang. Cô Hường cho biết: Dịch COVID-19 đợt này vô cùng phức tạp, nếu bản thân chỉ nghĩ cho riêng mình, ở trong nhà chống dịch, thì biết bao giờ dịch mới được khống chế. Hưởng ứng lời kêu gọi của cấp trên, tôi xung phong lên đường, dẫu biết rằng đây là công việc nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe…

Có thêm cô Hường, thầy Trọng, thầy An, những nhân viên y tế đã có thêm những phút giây dễ thở hơn… “Cô Hường rất xông xáo, nhiệt tình. Trong quá trình ghi chép thông tin, cô rất cẩn thận, bởi chỉ cần một sai sót nhỏ, nếu trong mẫu gộp có tín hiệu dương tính là phải làm lại từ đầu. Thế nên sự cẩn thận trong ghi chép của cô, chúng tôi làm nhiệm vụ lấy mẫu cũng an tâm hơn” – một nhân viên y tế tại tổ dân phố Phước Tín 1, phường Phước Long chia sẻ.

Cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc, ngành y tế, các địa phương cần cần sự tham gia, góp sức của mọi người với những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Và mỗi người giáo viên, họ sẽ vẫn còn tiếp tục tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh cho đến ngày dịch COVID-19 được đẩy lùi.

Phương Trà (TTXVN)
Tây Ninh: Hỗ trợ, bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân COVID-19 ở các cơ sở y tế
Tây Ninh: Hỗ trợ, bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân COVID-19 ở các cơ sở y tế

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tây Ninh vừa ban hành kế hoạch bổ sung mức chi hỗ trợ thêm 20 nghìn đồng/ngày cho bệnh nhân F0 điều trị COVID-19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh (bao gồm bệnh viện dã chiến), kể từ ngày 21/8 đến khi kết thúc dịch, nhằm bổ sung dinh dưỡng cho các bệnh nhân, nâng cao thể trạng, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, sớm khỏi bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN