'Người hùng' trên sông Đa Nhim

Nghe tri hô có người bị rơi xuống sông Đa Nhim khi qua cầu Ông Thiều trong đêm tối, anh Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi, quê tỉnh Khánh Hòa, ngụ xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) không ngần ngại lao xuống dòng nước xiết, kịp thời cứu được hai nữ sinh lên bờ an toàn.

Cha mẹ hai em Trâm Anh, Trâm Nhi cảm ơn “người hùng” Nguyễn Thanh Tùng. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Khoảng 20 giờ ngày 17/10, em Lưu Nguyễn Trâm Nhi (học sinh lớp 12, ngụ tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương), chở theo em gái là Lưu Nguyễn Trâm Anh (học lớp 10) trên đường đi học về qua cầu Ông Thiều, nối thị trấn Thạnh Mỹ với xã Tu Tra, bất ngờ bị ngã xe và rơi xuống sông Đa Nhim.

Nghe tiếng kêu cứu, người đi đường và người dân sống hai bên cầu tập trung khá đông hai bên để ứng cứu. Khi chưa có ai dám nhảy xuống sông do nước chảy mạnh và trời tối mịt, bất ngờ một thanh niên đã lao xuống dòng nước, bơi gần trăm mét và dìu được hai nữ sinh vào bờ an toàn. “Người hùng” đó chính là anh Nguyễn Thanh Tùng, nhà sát bên cầu Ông Thiều.

Chứng kiến vụ việc ngay từ đầu, ông Phan Công Thành (xã Tu Tra, Đơn Dương) nói: “Tùng bơi rất giỏi nên đã không ngần ngại cứu người. Hành động của anh Tùng rất dũng cảm và xứng đáng nhận được khen ngợi”.

Mẹ của hai em Trâm Nhi và Trâm Anh, chị Nguyễn Thị Thục Quyên (thôn Lạc Thạnh, xã Tu Tra) không giấu nổi niềm vui. Chị nói trong nước mắt: “Thật quá may mắn cho hai đứa con của tôi. Nếu hai đứa có mệnh hệ gì tôi biết phải làm sao, giờ tôi chỉ biết cám ơn chú Tùng thật nhiều”.

Sáng 18/10, nhiều người dân trong vùng hay tin đã tìm đến chia vui, chúc mừng “người hùng” của Tu Tra. Trong căn nhà nhỏ khiêm tốn sát bên sông Đa Nhim vẫn cuộn chảy, anh Tùng kể lại câu chuyện vừa xảy ra tối hôm qua. Lúc đó khoảng 8 giờ tối, anh đang ngồi trong nhà ăn cơm như thường ngày. Bất ngờ nghe tiếng kêu cứu thất thanh phía dưới sông, anh vội chạy ra và thấy nhiều người đang đứng trên cầu hốt hoảng nhìn người bị nước cuốn trôi ngày càng xa.

“Nhờ ánh đèn xe máy tôi nhìn thấy người đội nón bảo hiểm màu trắng đang ở giữa sông. Tôi chẳng kịp suy nghĩ gì, cũng không biết có bao nhiêu người nhưng ngay lập tức lao xuống sông và ráng bơi thật nhanh về phía đó”, anh Tùng kể lại.

Khi bơi được khoảng 80m, anh Tùng tiếp cận và xác định hai em gái đang ôm nhau bám trụ trên một tảng đá dưới lòng sông. Nước dâng ngập ngang ngực hai em nhưng chảy khá xiết. Thấy có người đến, cả hai vội kêu cứu. Bằng phản xạ của một người dân vùng biển, biết bơi giỏi, anh Tùng đã trấn an hai em. Sau đó, anh đưa được hai em vào bờ an toàn.

Cũng tại cầu Ông Thiều này, cách đây khoảng 10 ngày đã xảy ra một vụ việc tương tự khi chị Ka Nga (ngụ xã Đạ Ròn, Đơn Dương) chở mẹ cùng con gái Sa Min (8 tuổi) bị ngã xe trên cầu, khiến cháu Sa Min bị nước cuốn trôi và thiệt mạng.

Sau vụ việc hai nữ sinh bị nước cuốn trôi, sáng 18/10, chính quyền địa phương đã cử lực lượng canh gác hai bên cầu để hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông, đồng thời, trang bị thêm áo phao để ứng cứu nếu chẳng may xảy ra sự cố tương tự.

Nguyễn Dũng - Đặng Tuấn (TTXVN)
Tìm thấy thi thể cháu bé bị lũ cuốn trôi trên sông Đa Nhim, Lâm Đồng
Tìm thấy thi thể cháu bé bị lũ cuốn trôi trên sông Đa Nhim, Lâm Đồng

Sáng 9/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Lâm Đồng phối hợp với lực lượng cứu hộ huyện Đơn Dương đã thấy thi thể bé Ka Min (8 tuổi, học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Đà Ròn), cách vị trí cầu Ông Thiều khoảng 1km, dọc theo sông Đa Nhim.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN