Nam Định: Gần 1.000 địa chỉ được hỗ trợ nhân đạo hàng năm 

Ngày 8/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định tổ chức lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”.

Chú thích ảnh
Trao hỗ trợ xây nhà "Chữ thập đỏ" cho 2 gia đình người có công, mỗi gia đình 50 triệu đồng. 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao 100 suất quà, tổng giá trị 50 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và trao hỗ trợ xây Nhà Chữ thập đỏ cho 2 gia đình người có công, mỗi gia đình 50 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài đánh giá cao những hoạt động của “Tháng Nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trong thời gian qua với mục đích hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh những đóng góp của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ; các cấp, ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân cho công tác nhân đạo.

Để “Tháng Nhân đạo” thực sự trở thành tháng toàn dân làm nhân đạo, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, góp phần thực hiện chủ trương an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định kêu gọi các cấp, ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ủng hộ vào Quỹ nhân đạo Chữ thập đỏ của tỉnh để việc trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ngày càng hiệu quả hơn.

Theo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nam Định, “Tháng Nhân đạo” được đơn vị thực hiện từ năm 2018. Những năm qua, Hội đã triển khai nhiều phong trào hướng về người nghèo như Tết Nhân ái, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, vận động hiến máu tình nguyện, xây dựng cộng đồng an toàn, cứu trợ đồng bào bị thiên tai... góp phần tích cực vào thực hiện các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội của tỉnh và chăm lo ổn định cuộc sống người dân.

Năm 2023, các cấp Hội tiếp tục khảo sát, lập hồ sơ đối tượng khó khăn cần sự trợ giúp tại địa bàn, phối hợp trợ giúp tiền, học bổng, nhu yếu phẩm cho các đối tượng đúng tiêu chí, công khai, minh bạch. Trong năm, có gần 1.000 địa chỉ nhân đạo được giúp đỡ với số tiền hỗ trợ trên 3 tỷ đồng. Hội còn hỗ trợ trên 5.000 gia đình gặp tai nạn rủi ro đột xuất, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như, cấp xe lăn, xe đạp, gạo, chăn bông, chương trình Nồi cháo Nhân đạo…

Tin, ảnh: Nguyễn Lành (TTXVN)
Tháng Nhân đạo năm 2024: Kết nối nguồn lực xây dựng cộng đồng nhân ái
Tháng Nhân đạo năm 2024: Kết nối nguồn lực xây dựng cộng đồng nhân ái

Ngày 7/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Long tổ chức phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN