Kon Tum: Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2024

Hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, sáng 5/4, tại thành phố Kon Tum, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2024 với sự tham gia của trên 360 tình nguyện viên nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Chú thích ảnh
Người dân hiến máu tình nguyện sau lễ phát động.

Tại Lễ phát động, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum kêu gọi các tình nguyện viên và người dân trong tỉnh tích cực thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.

Ngay sau Lễ phát động, hàng trăm người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức tiếp nhận ngay tại chỗ khoảng 250 đơn vị máu.

Lần thứ 10 hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện, anh Lê Trung Hiếu (Công ty Điện lực Kon Tum) cho biết anh mong lượng máu mình hiến sẽ giúp cho người đang cần vượt qua khó khăn trong điều trị bệnh. Qua sự kiện này, anh mong muốn các bạn cùng trang lứa, người dân có sức khỏe tốt, đủ điều kiện nên tình nguyện hiến máu. Hiến máu không hại mà còn tốt cho sức khỏe.

Sau nhiều năm tuyên truyền, vận động, đến nay tỉnh Kon Tum đã có trên 9.200 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Trên địa bàn hiện duy trì 7 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với 510 thành viên sẵn sàng hiến máu khẩn cấp khi có bệnh nhân cấp cứu. Năm 2023, toàn tỉnh đã tổ chức 35 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được gần 6.500 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao. Phong trào hiến máu tình nguyện đã góp một phần vào công tác chăm sóc sức khỏe của người dân. Lượng máu tiếp nhận luôn tăng cao trong những năm qua.

Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)
Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4: 'Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống'
Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4: 'Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống'

Hiến máu cứu người - phong trào có giá trị và ý nghĩa nhân văn rất lớn, một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ cứu sống người bệnh mà còn gieo thêm những hạt giống của lòng nhân ái, sự sẻ chia trong cuộc sống và tô đẹp thêm truyền thống tương thân thương ái của dân tộc Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN