Hàng trăm người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Ninh Bình

Ngày 10/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ninh Bình tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 thu hút hàng trăm người hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố và địa phương lân cận.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện. 

Tại buổi hiến máu, gần 400 tình nguyện viên, là các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Thành ủy, UBND thành phố Ninh Bình, các cơ quan trên địa bàn thành phố cùng các cán bộ, viên chức, giáo viên đến từ các đơn vị cơ sở xã, phường, trường học trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng và tình nguyện tham gia hiến máu. 

Dự kiến, Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 sẽ thu được trên 300 đơn vị máu, đóng góp thêm vào ngân hàng máu của tỉnh, giúp các cơ sở y tế có thêm nguồn máu điều trị cho người bệnh.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức đúng vào dịp Tháng Nhân đạo được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu, không để xảy ra tình trạng khan hiếm máu do dịch bệnh COVID-19 nên số lượng tình nguyện viên tham gia đông hơn dự kiến.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện. 

Từ đầu năm đến nay, thành phố Ninh Bình đã tham gia 2 đợt hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình tổ chức, gồm Ngày Chủ nhật đỏ và Chương trình hiến máu đột xuất trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tất cả các lần tổ chức đều vượt mục tiêu, số người hiến chiếm tỷ lệ cao nhất trong các huyện, thành phố của tỉnh. Nhiều năm qua, thành phố Ninh Bình cũng liên tục là một đơn vị dẫn đầu, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Hiến máu tình nguyện tại hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
Hiến máu tình nguyện tại hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng 7/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020 trong toàn hệ thống Học viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN