Đà Nẵng tuyên dương 107 thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19

Tối 9/10, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình “Giao lưu và tuyên dương thanh niên tình nguyện trong công tác phòng chống COVID-19” với chủ đề “Sức trẻ trên tuyến đầu chống dịch”.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Đà Nẵng trao thưởng cho các thanh viên có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Tại chương trình, đoàn viên thanh niên thành phố đã cùng gặp gỡ và giao lưu với các bạn thanh niên tình nguyện trên tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, để động viên, khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Thành đoàn đã quyết định tuyên dương và khen thưởng 86 tập thể, 107 cá nhân thanh niên tình nguyện.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Dũng đã biểu dương tinh thần nhiệt huyết, xung phong của tuổi trẻ thành phố nói chung và các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến nói riêng trong công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng mong rằng, trong trạng thái bình thường hiện nay, Đà Nẵng tiếp tục sẽ là điểm đến hấp dẫn, an toàn của các du khách trong và ngoài nước, là thành phố thu hút nhiều nhà đầu tư và cũng sẽ là nơi tổ chức nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều thanh niên thành phố Đà Nẵng đã thể hiện vai trò xung kích, tiên phong trong các hoạt động then chốt, trở thành nòng cốt trong các chốt chặn kiểm dịch, hỗ trợ cơ quan chức năng trong khai báo y tế, truy vết người nghi nhiễm; tham gia vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, vật tư y tế đến các bệnh viện, các khu cách ly; kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động hướng về cộng đồng; nhiều y, bác sĩ trẻ đã kịp thời vào cuộc, trở thành những “anh hùng thầm lặng” trong trận chiến không ngơi nghỉ…

Từ trong khó khăn, thách thức đó, những mô hình đầy sáng tạo, kịp thời của tuổi trẻ thành phố đã góp một phần không nhỏ trong thành công chung của công tác phòng, chống dịch COVID- 19, tiêu biểu như: máy sát khuẩn tự động, mũ chống giọt bắn, Siêu thị 0 đồng, shiper áo xanh, giúp dân đi chợ, bữa cơm yêu thương, hạt gạo yêu thương, tiếp sức chiến sĩ... Những việc làm đầy ý nghĩa đó, đã góp thêm vào bức tranh toàn cảnh về những đóng góp của Tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch vừa qua.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Đà Nẵng đón đoàn du khách đầu tiên sau hơn 2 tháng
Đà Nẵng đón đoàn du khách đầu tiên sau hơn 2 tháng

Ngày 4/10, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch nội địa đầu tiên quay trở lại tham quan du lịch tại thành phố biển Đà Nẵng, sau hơn 2 tháng hoạt động du lịch tại thành phố bị tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN