Các đơn vị, đoàn thể 'tiếp sức' cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Những ngày qua, nhiều doanh nghiệp, đơn vị, đoàn thể... đã đi thăm và tặng quà cho đội ngũ y, bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Những hoạt động này đã kịp thời động viên các bác sĩ, y tá, điều dưỡng... tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trong mùa dịch.

Chú thích ảnh
Các đơn vị, doanh nghiệp đi thăm và tặng quà cho các bác sĩ tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến tại TP Hồ Chí Minh. 

Ngày 12/10, Tổng Cục du lịch Hàn Quốc (KTO) đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 1.000 phần quà cho 2 bệnh viện lớn ở Hà Nội và 4 bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Tại Hà Nội, đoàn đại diện của KTO, Hội chữ thập đỏ Việt Nam cùng với Quỹ hy vọng tới thăm hỏi và trao tặng 500 phần quà tới lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Chú thích ảnh
Ngày 12/10,  đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đã cùng các đơn vị vận chuyển hàng hóa đến trao tặng cho đội ngũ tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 13.

Đây là những hoạt động chính trong chiến dịch 2021 Korea Love Box của KTO với thông điệp "Trao yêu thương, tiếp sức mạnh" để tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

Theo đó, đại diện của KTO đã tới thăm hỏi và trao gửi 500 phần quà tới đại diện của Bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 số 8 và 13, Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Mỗi phần quà trao tặng đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch gồm: Hồng sâm, gà hầm sâm, Vitamin C, viên dầu gấc bổ trợ sức khỏe và những món đồ lưu niệm truyền thống Hàn Quốc. Đặc biệt, món quà tinh thần - một sản phẩm âm nhạc độc đáo cũng được KTO đầu tư sản xuất và giới thiệu tới đông đảo người dân Việt Nam mang tên "Way Back Home"...

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viện của KTO vận chuyển quà tặng vào các bệnh viện dã chiến tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Park Jong Sun, Trưởng đại diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, với tư cách là người bạn, Hàn Quốc luôn đồng hành, hỗ trợ Việt Nam. KTO triển khai chiến dịch Korea Love Box (Hộp yêu thương Hàn Quốc) mong muốn gửi gắm lời cảm ơn, tri ân chân thành đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên tuyến đầu đã vất vả ngày đêm gồng mình cùng cả nước ngăn chặn dịch bệnh.

Ngoài ra, thông qua chiến dịch này, KTO hy vọng truyền tải được tới người dân Việt Nam lời cổ vũ, động viên tinh thần tích cực nhất trong giai đoạn bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường mới. Hàn Quốc sẽ nỗ lực hơn nữa để trở thành địa danh du lịch đầu tiên mà du khách Việt Nam lựa chọn đến tham quan sau khi thị trường du lịch được mở cửa trở lại.

Chú thích ảnh
Sau khi thăm và tặng quà tại Bệnh viện dã chiến số 13, đại diện KTO và các đơn vị tiếp tục đi thăm và tặng quà cho các bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào ngày 11/10, Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cũng đã đi thăm và trao tặng các vật phẩm y tế, các mặt hàng thiết yếu... cho Bệnh viện dã chiến số 14 (quận Tân Phú) để kịp thời góp phần động viên, chia sẻ khó khăn, vất vả của lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Những vật phẩm y tế chống dịch được trao tặng gồm các bộ quần áo bảo hộ chống dịch, sản phẩm rửa tay sát khuẩn, khẩu trang các loại... với tổng trị giá 110 triệu đồng, được trích từ doanh thu bán bánh Trung thu tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra vừa qua.

Tương tự, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Gò Vấp cũng đã tổ chức trao tặng 361 triệu đồng quà dinh dưỡng bữa ăn cho đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Gò Vấp và 194 triệu đồng quà cho Trung tâm y tế quận, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng từ nguồn tài chính tích lũy của LĐLĐ quận Gò Vấp.

Chú thích ảnh
Đại diện KTO đã thăm hỏi và bày tỏ sự khâm phục đối với đội ngũ y, bác sĩ đã ngày đêm căng mình chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. 

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc Khối vận hành hoạt động Co.opmart cho biết, tập thể Saigon Co.op luôn có ý thức trách nhiệm cao và nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân thành phố trong suốt những ngày trước, trong và sau đợt dịch bệnh. Thông qua chương trình này, Saigon Co.op mong muốn gửi lời tri ân đến các y, bác sĩ nơi tuyến đầu đã có những đóng góp to lớn cho công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố trong suốt thời gian qua.

Chú thích ảnh
Đội ngũ y, bác sĩ tại các bệnh viện nhận được các phần quà gồm các bộ đồ bảo hộ, khẩu trang, hồng sâm...

Bác sĩ Hà Hiếu Trung, Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến số 14 cho biết, bệnh viện là một trong những bệnh viện vẫn tiếp tục duy trì hoạt động để điều trị bệnh nhân COVID-19 trong thời gian tới. Dù bệnh viện đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết, tuy nhiên trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài nên vẫn rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm để công tác chăm sóc bệnh nhân được kịp thời, đầy đủ hơn.

"Bệnh viện trân quý và cảm ơn tình cảm của các đơn vị, doanh nghiệp, đoàn thể... đã đến thăm và tặng quà cho đội ngũ tuyến đầu. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với nhân viên y tế bệnh viện để tiếp tục hoàn thành tốt công tác phòng chống dịch", bác sĩ Hà Hiếu Trung cho biết.

Chú thích ảnh
Trong ngày 12/10, đại diện KTO và các đơn vị đi thăm và tặng quà cho các đội ngũ tuyến đầu tại 4 bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ thông tin về các hoạt động của các doanh nghiệp, đơn vị chăm lo cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận rất nhiều đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức trong và ngoài nước, Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài. Đây là nguồn động viên rất lớn cho hệ thống chính trị TP Hồ Chí Minh, cho các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và các bệnh nhân đang được điều trị trong đợt dịch này.

Chú thích ảnh
Thông qua chiến dịch Korea Love Box 2021, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc hy vọng đã truyền tải được tới người dân Việt Nam lời cổ vũ, động viên tinh thần tích cực nhất trong giai đoạn bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường mới.

Theo bà Tô Thị Bích Châu, từ ngày 1/7 đến 11/10, đơn vị đã kết nối và vận động 198 lượt ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước đăng ký tham gia ủng hộ nhiều loại thuốc, vật tư, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 2.664,7 tỷ đồng; trong đó có nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến như: hệ thống ECMO, máy thở chức năng cao, hệ thống oxy dòng cao HFNO/HFCN, máy theo dõi BN ≥ 5 thông số, xe cứu thương… cùng các loại vật tư sử dụng hàng ngày như đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, kit xét nghiệm PCR, test nhanh COVID-19…

Những trang thiết bị các doanh nghiệp trao tặng đã kịp thời phục vụ cho công tác điều trị, góp phần ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ tử vong đối với bệnh nhân mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Đại diện Saigon Co.op đi thăm và tặng quà cho các đội ngũ tuyến đầu tại Bệnh viện dã chiến số 14.
Chú thích ảnh

  

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết - Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hơn 80% số vé tàu Hà Nội - TP Hồ Chí Minh đã có chủ
Hơn 80% số vé tàu Hà Nội - TP Hồ Chí Minh đã có chủ

Mở bán vé từ sáng 12/10 tàu khách SE7/SE8 (chạy tuyến Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, ngành Đường sắt đã bán được hơn 80% số vé. Tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 13/10 đã bán được 240/302 vé (tương đương 79,4%), tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội ngày 15/10 đã bán được 247/302 vé (tương đương 81,78%).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN