Thưởng thức ẩm thực Pháp tại “Goût de France”

Sau thành công của sự kiện đầu tiên diễn ra năm 2015, “Goût de France” chương trình tôn vinh nghệ thuật ẩm thực Pháp sẽ tiếp tục diễn ra ngày 21/3/2016.

Hơn 1000 bếp trưởng từ 5 châu lục sẽ cùng lúc tôn vinh sự xuất sắc của ẩm thực Pháp và việc chia sẻ các công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ tinh hoa ẩm thực Pháp.

Những nhà hàng tham gia sự kiện sẽ chuẩn bị một thực đơn gồm các món theo thứ tự sau: rượu khai vị dùng kèm món nhấm nháp, món khai vị, một hoặc nhiều món chính, pho-mát, món tráng miệng, các loại rượu vang và sâm-panh Pháp.

Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Emmanuel Ly-Batallan chụp ảnh lưu niệm với các bếp trưởng các nhà hàng tham gia sự kiện “Goût de France 2016”.

Tại Việt Nam tham gia sự kiện có 25 nhà hàng, trong đó có 15 nhà hàng tại Hà Nội, 6 nhà hàng tại TP. Hồ Chí Minh và các nhà hàng đến từ Đà Nẵng, Hội An và Huế. Ngoài ra còn có sự tham gia của hai cơ quan đại diện Ngoại giao Pháp tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, tối ngày 21/3, một bữa tối Goût de France sẽ được tổ chức tại Nhà Khánh tiết của Đại sứ quán Pháp. Đại sứ Jean-Noël Poirier sẽ đón tiếp các học sinh trung học và các bạn trẻ Việt Nam học tiếng Pháp để chào đón sự kiện Goût de France với định hướng giáo dục.

Tại TP. Hồ Chí Minh, bếp trưởng Thierry Drapeau - được xếp hạng hai sao Michelin – sẽ đảm trách bữa tối ẩm thực tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp với sự hiện diện của Chủ tịch Hạ Viện Pháp, ngài Claude Bartolone.


Theo ông Laurent Fabius, nguyên Ngoại trưởng Pháp, Ẩm thực Pháp là một trong những di sản của nước Pháp. “Bữa ăn ẩm thực của người Pháp” được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ẩm thực chiếm một vị trí quan trọng trong hình ảnh của Pháp tại nước ngoài và gần một phần ba du khách nước ngoài đến Pháp nói rằng ẩm thực và rượu vang là mục đích chính cho chuyến thăm của họ. Được biết, năm 2015 đã có 83,8 triệu du khách đến Pháp.

Lấy cảm hứng từ Auguste Escoffier, đầu bếp Pháp trứ danh, người đã khởi xướng vào năm 1912 “les Dîners d’Épicure” – những bữa tối ẩm thực với cùng một thực đơn diễn ra vào cùng một ngày tại nhiều thành phố ở khắp nơi trên thế giới dành cho đông đảo người tham gia, sự kiện “Goût de France” lấy lại ý tưởng đặc sắc này với mong muốn kết nối các nhà hàng trên khắp thế giới.

H. Minh
Ẩm thực – cầu nối văn hóa giữa Việt Nam với Slovakia
Ẩm thực – cầu nối văn hóa giữa Việt Nam với Slovakia

Ngày Ẩm thực Việt Nam vừa được tổ chức tại thủ đô Bratislava của CH Slovakia. Đây là hoạt động phối hợp giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia với Trường Trung cấp Nấu ăn và phục vụ khách sạn Bratislava nhằm mục đích giới thiệu tới công chúng Slovakia một số nét tinh túy trong ẩm thực dân tộc Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN