Nô nức đi hội chợ hàng Thái

Ngay từ sáng sớm khi Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2016 chưa khai mạc, người dân Hà Nội đã nô nức đến mua sắm các mặt hàng thiết yếu như hóa mỹ phẩm, bánh kẹo, đồ gia dụng...

Hội chợ diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu Nghị (Hà Nội) từ ngày 26 - 29/5 do Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD phối hợp với Thương vụ, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội tổ chức.

Khách mua sắm tại hội chợ.

Năm nay là năm thứ 9 Triển lãm Bán lẻ Hàng Thái Lan được tổ chức tại Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khách hàng, điều này phản ánh nhu cầu gia tăng của thị trường Việt Nam đối với các sản phẩm chất lượng cao đến từ Thái Lan.

Ông Nguyễn Phúc Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) đánh giá cao thành công của các kì tổ chức trước đây và cho rằng đây là hoạt động giao lưu thương mại có ý nghĩa với cả hai nước.

Các sản phẩm chất lượng cao và có uy tín trưng bày tại Hội chợ bao gồm: Thực phẩm và đồ uống; Hàng gia dụng; Dệt may; Trang sức; Thiết bị điện; Sản phẩm chăm sóc sức khỏe; Sản phẩm trang trí gia đình và đồ lưu niệm và các sản phẩm khác nhập khẩu từ Thái Lan của 120 Công ty và nhà nhập khẩu.

Các gian hàng thu hút rất đông khách hàng đến tham quan và mua sắm. Chị Nguyễn Nhung (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: "Gia đình tôi rất ưa dùng hàng Thái, lần nào tổ chức hội chợ chúng tôi cũng ra mua đồ gia dụng bởi chất lượng được đảm bảo".
Hoàng Dương
Hàng Thái Lan dần chiếm lĩnh thị trường
Hàng Thái Lan dần chiếm lĩnh thị trường

Không cần phải đến cửa hàng hoặc các hội chợ chuyên bán hàng Thái Lan, người tiêu dùng hiện có thể dễ dàng mua sắm hàng Thái Lan tại chợ dân sinh, cửa hàng tiện ích đến siêu thị. Đặc biệt, khi các doanh nghiệp Thái Lan liên tiếp công bố mua lại hệ thống các siêu thị lớn như Metro, Big C... thì nỗi lo hàng Thái xâm chiếm thị trường càng lớn hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN