Mua loại cân nào để theo dõi sức khỏe Tết này?

Trong mỗi dịp Tết, nhiều người lo lắng cân nặng sẽ tăng không kiểm soát do phải đi ăn uống chúc Tết triền miên. Chiếc cân sẽ rất hữu dụng vào thời điểm này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn lựa và sử dụng cân.

Cân trên thị trường chia làm hai loại: một là dòng cơ, hai là dòng điện tử. Dòng cơ có ưu điểm là dễ sử dụng, không cần dùng pin, giá thành rẻ. Nhược điểm của dòng cân cơ là kiểu dáng thông thường, không có nhiều sản phẩm, mẫu mã đẹp.

Ảnh minh họa

Dòng cân điện tử có ưu điểm là cân chính xác, kiểu dáng hiện đại, sang trọng, có nhiều mẫu mã đẹp, trang trí nhiều hoa văn, họa tiết sinh động. Nhược điểm là phải dùng pin, pin mỏng giống pin của đồng hồ, máy tính nên cần phải ra quán thay hoặc đi tìm mua đúng loại pin để thay.

Về phân khúc giá

Phân khúc giá rẻ thường dưới 200.000 đồng, phân khúc giá trung bình sẽ có giá từ 200.000 – 500.000 đồng, phân khúc giá cao là trên 500.000 đồng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và số tiền bạn, có thể chọn cho mình sản phẩm vừa túi tiền của mình.

Về thời gian bảo hành

Thông thường các hãng sẽ bảo hành một năm kể từ ngày mua, chỉ có một vài hãng rất ít như Korihome sẽ được bảo hành hai năm.

Về thương hiệu

Một số thương hiệu trên thị trường có thể kể đến như CAMRY, KORIHOME, KANGAROO, TIROSS… Khi các bạn chọn những dòng cân có thương hiệu thì sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Về trọng lượng cân được

Đa phần các cân sức khỏe đang có trên thị trường có trọng lượng cân khoảng 150 kg, cá biệt có những cân có thể cân đến 300 kg. Với thể trạng của người Việt Nam thì trọng lượng thông thường đều dưới 150 kg nên bạn không cần quá lo lắng đến điều này.

Về độ sai số:

Nếu cùng một mức giá bạn nên chọn chiếc cân nào có sai số nhỏ nhất. Các bạn có thể xem chi tiết tại vỏ hộp hoặc sách hướng dẫn.

Ngoài ra, màn hình hiển thị của cân càng lớn, càng rõ ràng càng tốt, càng hiển thị được nhiều thông tin càng tốt. Khi đi chọn mua cân bạn cần quan sát kỹ thiết kế của cân. Nếu đứng trên một chiếc cân quá nhỏ, màn hình của cân sẽ dễ bị che khuất, khó nhìn thấy. Bạn nên chọn một chiếc cân có bề mặt rộng.

Hoàng Dương/Báo Tin tức (tổng hợp)
Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt lần đầu vào giỏ quà Tết
Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt lần đầu vào giỏ quà Tết

Các giỏ quà Tết năm nay được các siêu thị thiết kế bắt mắt. Ngoài các loại giỏ quà truyền thống với bánh kẹo, mứt, rượu thì có siêu thị còn tung ra loại giỏ quà dành cho các bà nội trợ, bên trong là trái cây, rau củ quả, dầu ăn, mắm muối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN