Dùng máy hút bụi để hút nước được không?

Đa số các mẫu máy hút bụi phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay là kiểu máy hút bụi khô, chuyên dùng để hút các vết bẩn, bụi khô, không có chức năng hút nước.

Nếu người dùng sử dụng máy hút bụi khô để hút nước, nước sẽ lọt vào thiết bị, động cơ, bộ lọc bên trong máy và gây hỏng hóc những bộ phận này, đặc biệt có thể gây rò rỉ điện, tăng nguy cơ điện giật cho người sử dụng.

Người dùng tuyệt đối không nên dùng máy hút bụi khô để hút nước. Tuy nhiên, nếu máy hút bụi của bạn là loại máy hút bụi khô ướt hay sản phẩm máy hút bụi khô nhưng được nhà sản xuất khuyến cáo có thể sử dụng để hút nước thì bạn có thể dùng máy để làm sạch nước trên sàn, kệ.

Ảnh minh họa

Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi làm sạch khu vực có nước

- Đọc và kiểm tra kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về cách dùng máy hút bụi. Khi chắc chắn máy có thể hút nước, bạn mới sử dụng để vệ sinh những khu vực có nước.

- Khi dùng máy hút bụi để hút nước, bạn nên làm theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, lắp đúng loại đầu hút và chỉ dùng phần đầu hút để hút nước, không di chuyển thân máy trên vùng có nước, bởi nước có thể bắn vào bên trong máy khi chuyển động, gây nguy hiểm và dễ làm hỏng máy.

- Sau khi dùng máy làm sạch nước, bạn nên đổ bỏ nước có trong ngăn chứa chuyên dụng, không để lâu ngày, tránh để nước tích tụ bên trong máy, gây ẩm, hư hại máy.

Nếu máy của bạn không thể hút nước, người dùng cần sử dụng khăn vải hoặc khăn giấy thấm hút hết nước trên đồ dùng, sàn nhà trước khi hút bụi.

Hoàng Dương/Báo Tin tức (tổng hợp)
Những điều cần biết khi mua máy hút bụi dọn nhà đón Tết
Những điều cần biết khi mua máy hút bụi dọn nhà đón Tết

Máy hút bụi giúp bạn vệ sinh nhà cửa nhanh chóng trong những ngày bận rộn sát Tết. Nếu bạn đang có ý định mua máy hút bụi thì hãy tham khảo bài viết sau để chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN