Công đồng mạng phê phán nhóm thanh niên đi du lịch cố tình bôi bẩn phòng khách sạn

Cộng đồng mạng đang xôn xao về một đoạn clip dài hơn một phút, ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên đi du lịch ở Vũng Tàu đã có hành động phản cảm, bôi bẩn phòng khách sạn.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong clip có hành động phản cảm tại phòng khách sạn.

Cụ thể, tối 19/7, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay hình ảnh cô gái trẻ đang cố gắng bày bừa phòng khách sạn bằng cách bóp nát rồi rắc vụn bánh, quẳng đồ ăn thừa lung tung, vứt các loại rác bẩn xuống gầm giường, gầm tủ, tủ đầu giường, ga gối... và quăng khắp phòng. Những người bạn của cô gái này dùng điện thoại quay lại clip và tỏ ra vô cùng thích thú.

Theo dõi đoạn clip ghi lại sự việc, đa số cư dân mạng đều không khỏi bức xúc và lên tiếng chỉ trích gay gắt hành vi của nhóm thanh niên.

Khi bị dân mạng quá bức xúc, chỉ trích gay gắt, chủ tài khoản cá nhân đăng tải chia sẻ đoạn clip trên đã lên tiếng giải thích cho hành động của cô gái cùng nhóm thanh niên. Tài khoản này lý giải cho hành động của nhóm là do thuê phòng bị khách sạn chặt chém lấy giá cao. Và khi đã đưa tiền thanh toán đủ, lên phòng rồi nhóm thanh niên vẫn bị gõ cửa gọi xuống nói là đưa thiếu.

Chú thích ảnh
Cư dân mạng bức xúc với hành động phản cảm trong clip nên đã có nhiều ý kiến phản hồi.

Ngoài ra, nhóm thanh niên còn giải thích thêm là đã tham khảo giá trước. Lúc đầu, khi hỏi giá phòng khách sạn báo một khác, đến khi nhận phòng lại một giá khác và mong cư dân mạng hiểu để có cái nhìn đa chiều hơn.

Cô gái trong clip cũng lên tiếng chia sẻ trên mạng, giải thích chính sự thay đổi giá phòng liên tục của khách sạn là nguyên nhân khiến nhóm thanh niên này bức xúc. Cho rằng nhóm đã bị "ăn chặn" nhưng không tìm được bằng chứng, nhóm thanh niên quyết định hành động nghịch phá để trả thù. Cô gái mong dân mạng xem xét, vì biết làm thế là sai, nhưng nhóm thanh niên không hề phá hư đồ đạc gây tổn thất nghiêm trọng gì mà chỉ muốn “chơi xỏ” một chút.

Tuy nhiên, sau lời giải thích này cộng đồng mạng lại càng phẫn nộ và phản hồi nhiều ý kiến bức xúc hơn. Nhiều ý kiến cho rằng, lý do dẫn tới hành động phản cảm đó không chính đáng. Một số người còn cho hành động của họ sẽ dẫn tới làm khổ những người lao động dọn dẹp phòng vất vả và dễ hình thành lối ứng xử tiêu cực cho giới trẻ trước một sự việc không như ý muốn.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Cô dâu chú rể mặc cổ phục trong ngày cưới thu hút cộng đồng mạng
Cô dâu chú rể mặc cổ phục trong ngày cưới thu hút cộng đồng mạng

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội Facebook, những hình ảnh về một đám cưới ở Cao Bằng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, bởi trang phục mà cô dâu chú rể chọn mặc trong ngày trọng đại là cổ phục Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN