Là nhà thơ ăn khách nhất hiện nay, nhưng Nguyễn Phong Việt chỉ coi thơ là nơi “chuyển hóa cảm xúc”, không phải nghề kiếm cơm. Anh bảo mình sống mạnh bằng viết báo, làm truyền thông và trong năm 2019 này sẽ làm mạnh về mảng phim (PR, marketing, sản xuất điện ảnh). Nói về mưu sinh, thì đây mới đúng là nguồn thu nhập chính cho anh.

“Chỉ cần tin mình là duy nhất” là tập thơ thứ 7 của Nguyễn Phong Việt, mới được NXB Văn hóa - Văn nghệ phát hành tháng 12/2018. Vậy là sau chặng đường 7 năm, từ một "nhà thơ mạng xã hội", Nguyễn Phong Việt đã trở thành một trong những tác giả có thơ bán nhiều nhất hiện nay. 

“Chỉ cần tin mình là duy nhất” tập hợp những bài thơ viết theo thể tự do của tác giả Nguyễn Phong Việt, một cây bút trẻ nhưng lại mang một tâm hồn sâu sắc, dạt dào tình cảm. Từng lời thơ như truyền tải những suy nghĩ, những tâm tư, tình cảm của tác giả khi đối mặt với gian khó, trắc trở của cuộc đời. Tinh thần can đảm, luôn tin tưởng vào khả năng của bản thân, tiến thẳng về phía trước bất chấp mọi khó khăn như một sợi chỉ đỏ, một thông điệp xuyên suốt cả tập thơ mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc.

Xin trân trọng giới thiệu chùm 3 bài thơ của Nguyễn Phong Việt, trong đó bài “Việt Nam tôi, những ngày vui…” là sáng tác mới nhất của anh, dành cho báo Tin tức dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Còn “Chỉ cần tin mình là duy nhất” chính là bài thơ chủ đề cho tập thơ mới nhất của anh.

 

 

 

02/02/2019 07:10