Nông sản Việt Nam tham gia Hội chợ hàng nhập khẩu Hàn Quốc 2021

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhằm quảng bá hơn nữa hình ảnh sản phẩm và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cho các loại nông sản chất lượng cao của Việt Nam đang vào vụ thu hoạch song gặp khó khăn về đầu ra do dịch bệnh COVID-19, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chủ động phối hợp cùng một số doanh nghiệp Việt kiều tham gia Hội chợ hàng nhập khẩu năm 2021 tại Seoul.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Thương vụ và đại diện doanh nghiệp nhập khẩu hàng nông sản Việt Nam tại Hội chợ. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Hội chợ lớn này kéo dài từ ngày 22 - 24/7 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế COEX, thành phố Seoul. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tham dự lễ cắt băng khai mạc Hội chợ, tham quan gian hàng Việt của Thương vụ và động viên các doanh nghiệp Việt kiều đã tích cực đẩy mạnh hoạt động nhập khẩu, phân phối rộng rãi sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến chất lượng cao của Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Đây là Hội chợ thường niên do Hiệp hội các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA), Tổ chức Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và Đại sứ quán các nước tại Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty TPS Good Farmers giới thiệu hàng nông sản Việt Nam cho người dân Hàn Quốc. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Hội chợ năm nay có quy mô khoảng 200 gian hàng, được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu, quảng bá các sản phẩm; trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng cơ hội kinh doanh với các doanh nghiệp nước sở tại và quốc tế.

Trong lĩnh vực thương mại, hai nước hiện đang là đối tác thương mại quan trọng của nhau. Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam sau Trung Quốc (133 tỷ USD) và Mỹ (90,7 tỷ USD), với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2020 đạt 66 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 19,1 tỷ USD, nhập khẩu đạt 46,9 tỷ USD. Xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản và thực phẩm chế biến sang Hàn Quốc năm 2020 đạt 1,2 tỷ USD chiếm 4,1% trong tổng giá trị nhập khẩu mặt hàng này của Hàn Quốc.

Mạnh Hùng - Anh Nguyên (TTXVN)
Vải thiều và hành trình 'vượt bão' của nông sản Việt
Vải thiều và hành trình 'vượt bão' của nông sản Việt

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, khâu kết nối doanh nghiệp, xúc tiến tiêu thụ vụ vải thiều 2021 thực tế đã vướng phải một số vấn đề như không có hàng mẫu để chào hàng tới nhà nhập khẩu, khách hàng không trực tiếp sang được Việt Nam để kiểm tra vùng trồng và chất lượng quả vải… Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực quảng bá, những lô quả vải tươi xuất khẩu của Việt Nam đã được đón nhận một cách hào hứng tại các thị trường khó tính ở châu Âu là Pháp, Bỉ, Đức, Hà Lan, CH Séc...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN