Lý do Air Canada để mắt tới thị trường Việt Nam

Theo mạng tin simpleflying.com, một trong những lý do Hãng hàng không Canada (Air Canada) quan tâm tới việc mở tuyến đường bay tới Việt Nam là vì đây là một trong những thị trường đường dài phát triển nhanh nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Máy bay hãng hàng không Air Canada. Ảnh: Shutterstock

Theo bài báo, mặc dù có tốc độ tăng trưởng rất nhanh nhưng thị trường từ khu vực Bắc Mỹ đến TP. Hồ Chí Minh lại ít được để ý. Dữ liệu từ một nhà quy hoạch mạng lưới hàng không cho thấy rằng 19 sân bay hàng đầu của Mỹ và Canada đến TP.Hồ Chí Minh có hơn 1,63 triệu hành khách khứ hồi vào năm 2023, tăng 1,08 triệu - một tỷ lệ đáng kinh ngạc là 51% - so với năm 2019. Hơn nửa triệu hành khách bổ sung được vận chuyển, tương đương với 753 hành khách tăng thêm mỗi chiều hằng ngày.

Thị trường từ Bắc Mỹ đến Việt Nam đã bùng nổ trong vài năm qua chủ yếu là do hoạt động đi lại của các gia đình và ngày càng có nhiều người tới Việt Nam để du lịch, điều đó thực sự khuyến khích.
Đầu tháng 5/2024, Air Canada nói rằng TP.Hồ Chí Minh có thể được đưa vào mạng bay của hãng này từ trung tâm châu Á-Thái Bình Dương tại Vancouver. Vẫn chưa rõ liệu khi nào tuyến đường bay này sẽ trở thành hiện thực, nhưng đây là một tuyến đường đang được theo dõi cân nhắc.

Bài báo kết luận, đường bay Vancouver - TP. Hồ Chí Minh được khai thác bằng máy bay 787-9, với ba chuyến một tuần vào mùa Đông có thể rất thú vị. Nếu chọn đúng thời điểm, có thể dễ dàng đạt mục tiêu so với các thị trường quan trọng khác ở Canada và Mỹ.

Hà Linh (P/v TTXVN tại Canada)
SIAL Canada 2024 mở cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến cho Việt Nam 
SIAL Canada 2024 mở cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến cho Việt Nam 

Hội chợ triển lãm nông sản và thực phẩm chế biến lớn nhất khu vực Bắc Mỹ (SIAL) diễn ra tại Montreal, Canada vào cuối tuần qua đã thu hút hàng chục nghìn nhà triển lãm từ hơn 40 quốc gia và hơn 20.000 lượt khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN