Hàng may mặc và giày dép Việt Nam sẽ bùng nổ nhờ TPP

Theo trang tin Los Angeles Times ngày 8/10, việc tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ giúp Việt Nam có những điều kiện thuận lợi trong xuất khẩu các mặt hàng, với mức thuế suất bằng 0% tới một thị trường rộng lớn.


May hàng xuất khẩu tại Công ty TNHH may 888 (Tổng công ty May 10) ở Quảng Xương, Thanh Hóa. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Theo dự báo của Viện Kinh tế quốc tế Peterson, Việt Nam sẽ là một trong những nước được hưởng lợi nhiều nhất từ TPP. Khi TPP có hiệu lực, nhiều khả năng việc xuất khẩu các sản phẩm may mặc và giày dép của Việt Nam sẽ bùng nổ.

Sandeep Mahajan, chuyên gia về kinh tế Việt Nam của Ngân hàng Thế giới cho biết, Việt Nam là một trong những điểm đến đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư nước ngoài, vấn đề đặt ra là làm thế nào để thu hút được đầu tư hiệu quả nhất.

Việt Nam đang hoàn thiện các quy định về thuế và đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng, theo đuổi các thỏa thuận thương mại để tạo lợi thế thu hút đầu tư.

Việt Nam tiến tới sẽ ký hiệp định tự do thương mại với Liên minh châu Âu, giúp giảm đáng kể các loại thuế đang được áp dụng đối với những mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam tại thị trường này.

Ngân hàng đầu tư Goldsman Sachs dự báo nền kinh tế Việt Nam hiện đứng thứ 55 trên thế giới và sẽ vươn lên vị trí thứ 17 vào năm 2025, với GDP tăng từ 186 tỷ USD lên 450 tỷ USD.

Kể từ khi mở cửa thị trường cho đầu tư nước ngoài, nhịp độ tăng trưởng của Việt Nam luôn đạt mức từ 5-10% mỗi năm. Năm 2014, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6% và theo dự báo, sẽ vẫn duy trì được mức tăng trưởng này trong năm nay.

Hữu Hoàng (P/v TTXVN tại New York)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản