Doanh nghiệp Việt-Nga thúc đẩy hợp tác trong thời kỳ dịch COVID-19

Chiều 24/3, tại Moskva đã diễn ra lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa công ty T&T Nga (thuộc Tập đoàn T&T Group) và công ty CV-PASS (thuộc Tập đoàn VR-Logistic của Nga) về hỗ trợ thông tin và giải pháp công nghệ nhằm khôi phục dòng khách du lịch trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác Ảnh: Trần Hiếu - PV TTXVN tại Nga

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thỏa thuận hợp tác được ký kết đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn mới trong hợp tác giữa các công ty Nga và Việt Nam với mục tiêu sẵn sàng cho việc tái khởi động ngành du lịch và khôi phục dòng du khách an toàn đến hai nước. 

Tại lễ ký, đại diện hai bên đã trao đổi về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại mỗi nước, đánh giá cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam thời gian qua, đồng thời chia sẻ mục tiêu và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch và nhân văn. 

Ông Andrey Kolmogorov, Tổng Giám đốc CV-PASS cho rằng, các công ty hai nước cần sớm thích ứng với bối cảnh bình thường mới, tăng cường trao đổi thông tin và kinh nghiệm, ứng dụng giải pháp công nghệ mới, trong đó có các dụng cụ kiểm tra kháng thể nhanh tại sân bay, phần mềm số hóa chứng nhận kháng thể đối với COVID-19, qua đó tạo điều kiện thuận lợi khôi phục dòng du khách an toàn. Theo đối tác Nga, CV-PASS là một sáng kiến toàn cầu nhằm khởi động lại ngành công nghiệp du lịch và thiết lập tiêu chuẩn an toàn quốc tế chất lượng cao cho hoạt động đi lại trong điều kiện đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Công ty T&T Nga Nguyễn Huy Hùng Việt với Tổng Giám đốc Công ty CVPASS trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Trần Hiếu - PV TTXVN tại Nga

Ông Evghniy Petrishev, Giám đốc điều hành Tập đoàn VR-Logistic (công ty mẹ của CV-PASS) khẳng định hợp tác với Việt Nam là một trong những hướng hoạt động quan trọng của tập đoàn này, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa; bày tỏ tin tưởng hoạt động của Tập đoàn sẽ góp phần gia tăng kim ngạch thương mại song phương Nga - Việt trong thời gian tới.

Về phần mình, Tổng Giám đốc công ty T&T Nga, ông Nguyễn Huy Hùng Việt, cho biết trước đại dịch COVID-19, du khách Nga luôn coi Việt Nam là một hướng tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng yêu thích, với hơn 700.000 lượt khách mỗi năm. T&T Nga mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Nga để ngày càng có nhiều người Việt Nam được làm quen với những di sản văn hóa, tinh thần phong phú của nước Nga.

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp ảnh chung. Ảnh: Hồng Quân - PV TTXVN tại Nga

Công ty T&T Nga chính thức hoạt động tại Nga từ tháng 5/2019, sau khi Tập đoàn T&T Group được cấp giấy chứng nhận đầu tư sang thị trường Liên bang Nga với tổng vốn đầu tư 25 triệu USD, đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực thương mại đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài của tập đoàn.

Hồng Quân - Trần Hiếu (TTXVN)
Thúc đẩy hợp tác Việt - Nga trong bảo đảm an ninh con người trước đại dịch COVID-19
Thúc đẩy hợp tác Việt - Nga trong bảo đảm an ninh con người trước đại dịch COVID-19

Ngày 16/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã chủ trì lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng An ninh Liên bang Nga do Đại tướng Patrushev Nikolai Platonovich, Thư ký Hội đồng An ninh, dẫn đầu thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 15 - 17/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN