Các địa phương của Hàn Quốc hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Việt Nam

Thủy sản do doanh nghiệp vừa và nhỏ ở tỉnh Nam Chungcheong sản xuất sẽ được bán tại Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) trong thời gian tới.

Thông tin từ tỉnh Nam Chungcheong ngày 15/6 cho biết các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh đã ký hợp đồng xuất khẩu trị giá 5,5 triệu USD tại “Hội nghị tư vấn xuất khẩu Đài Bắc và TP Hồ Chí Minh 2024” tổ chức hồi đầu tháng 6 tại Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc). Theo đó, ngay trọng năm nay, lần đầu tiên sản phẩm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh sẽ được xuất vào thị trường Đài Loan (Trung Quốc) và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáu doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực hải dương và thủy sản đã thực hiện các hoạt động tư vấn xuất khẩu tập trung vào những sản phẩm ưu việt của địa phương như snack cá cơm, mắm tôm, rong biển que, rong biển khô, rong biển tẩm gia vị và mỹ phẩm. Các công ty đã ký được 12 hợp đồng xuất khẩu trị giá tổng cộng 5,5 triệu USD.

Đặc biệt, sản phẩm snack cá cơm (Melnungji) được phát triển bằng cách kết hợp cá cơm Boryeong và nông sản đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người mua địa phương tại cuộc họp tư vấn. Mỹ phẩm thảo dược cũng có tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Nam Chungcheong cho biết tỉnh đã hỗ trợ các doanh nghiệp suốt quá trình tham gia tìm kiếm đối tác và hỗ trợ phát triển thị trường, hội thảo chiến lược xuất khẩu, nghiên cứu thị trường địa phương và tư vấn xuất khẩu cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu mở rộng ra nước ngoài.

Trước phiên tư vấn, tài liệu giới thiệu chứa thông tin sản phẩm của các công ty tham gia được dịch sang ngôn ngữ địa phương đã được gửi đến các đối tác có quan tâm ở Việt Nam và Đài Loan. Tỉnh cũng hỗ trợ tìm kiếm thông tin về xu hướng sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam và Đài Loan thông qua nghiên cứu thị trường trên các kênh phân phối như Carrefour ở Đài Loan và Lotte Mart ở Việt Nam.

Khánh Vân (P/v TTXVN tại Seoul)
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 17/5, hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình "Gặp gỡ Hàn Quốc 2024".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN