Roblox hỗ trợ các dự án giáo dục trực tuyến cho trẻ em

Ngày 15/11, công ty Roblox thông báo nền tảng video game này đang tận dụng sự yêu thích của trẻ em đối với ứng dụng để hỗ trợ dự án đưa các video game mang tính giáo dục vào các chương trình học.

Chú thích ảnh
Công ty Roblox hỗ trợ các dự án giáo dục trực tuyến cho trẻ em. Ảnh: roblox.com

Roblox là một nền tảng trò chơi trực tuyến, nơi người dùng không chỉ chơi, mà còn có thể tạo ra trò chơi riêng cho những người khác. Roblox có sẵn trên hầu hết các nền tảng, bao gồm Windows, Mac, iPhone / iPad, Android, Kindle Fire và Xbox One. Với các hình ảnh đại diện bắt mắt và ngôn ngữ dễ hiểu cho các lập trình viên trẻ tuổi, ứng dụng game trực tuyến này đã trở thành câu lạc bộ sôi nổi cho những người tham gia, với phần lớn trong số họ đều dưới 16 tuổi. Roblox hiện vẫn đang là nơi học sinh học ngôn ngữ lập trình và thiết kế trò chơi để chia sẻ với bạn bè qua nền tảng trực tuyến.

Một trong số các dự án được Roblox hỗ trợ mang tên "Điểm đến Sao Hỏa" do Bảo tàng Khoa học tại Boston (Mỹ) thiết kế. Mục đích của dự án là giúp học sinh khám phá Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) và phối hợp để phát triển các hệ thống hỗ trợ con người sinh sống trên hành tinh đỏ. 

Giám đốc điều hành Roblox David Baszucki nhấn mạnh nhờ có những dự án giáo dục trực tuyến kiểu này, thay vì đọc thông tin về thành Rome cổ đại, các học sinh có thể tự mình tới Đấu trường La Mã và cùng nhau khám phá. Mục tiêu của chương trình là đến cuối thập kỷ này, công ty có thể giúp 100 triệu học sinh trên toàn thế giới học hỏi qua nền tảng Roblox, hướng tới xây dựng môi trường học trực tuyến trên toàn thế giới trong tương lai.

Theo trang chuyến theo dõi thị trường Statista, tính đến tháng 8, mỗi ngày có khoảng hơn 43 triệu lượt người sử dụng nền tảng Roblox.

Đặng Ánh (TTXVN)
Facebook thông báo quyết định đổi tên công ty thành Meta
Facebook thông báo quyết định đổi tên công ty thành Meta

Ngày 28/10, Facebook thông báo sẽ đổi tên công ty thành Meta. Phát biểu tại một sự kiện, CEO của Facebook - ông Mark Zuckerberg cho biết quyết định đổi tên là nhằm hướng tới tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN