Bệnh nhân ung thư từ nay đã có loại bia riêng, rất tốt khi hóa trị

Để giúp bệnh nhân hóa trị nhận được những nguồn chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, các bác sĩ có thể khuyên bệnh nhân nên uống bia ở mức độ vừa phải. Một loại bia đặc biệt dành riêng cho bệnh nhân ung thư vú đã ra đời.

Chú thích ảnh
Bia Mamma

Hóa trị liệu có nhiều tác dụng phụ khó chịu, và một trong những tác dụng mà bệnh nhân thường thấy đặc biệt khó chịu là chứng loạn thần kinh. Tác dụng phụ này làm cho thức ăn và thức uống trở nên nhạt nhẽo, đắng hoặc có vị kim loại. Một tổ chức hỗ trợ bệnh nhân ung thư có trụ sở tại Praha (Séc) đã đưa ra một giải pháp cho vấn đề này. Đó là một loại bia không cồn có tên Mamma Beer.

Bia Mamma được bào chế để giúp bệnh nhân ung thư vú vượt qua những triệu chứng của chứng loạn thần kinh. Thành phần hương vị của nó đã được thiết kế để làm cho sản phẩm có mùi vị dễ chịu với những người đang trải qua hóa trị liệu. Và ngoài hương vị tuyệt vời, Mamma Beer cũng chứa một loạt các vitamin và khoáng chất được cho là có thể giúp bệnh nhân đối phó với điều trị ung thư.

Với các bệnh nhân ung thư đang được hóa trị, không chỉ thức ăn thường có mùi vị rất tệ, mà đôi khi, họ còn phải vật lộn mà không ăn uống được chút nào. Jana Drexlerova, Giám đốc điều hành của Mamma Help, nhóm ủng hộ bệnh nhân ung thư vú có trụ sở tại Praha, đã trải nghiệm điều này với chính mình khi cô trải qua hóa trị liệu. Cô bị tổn thương miệng đau đớn, khiến cho việc ăn uống rất khó khăn.

“Khi cuối cùng tôi đã lấy lại được cảm giác thèm ăn, thì tất cả những gì tôi có thể ăn là súp cà chua lạnh, và thậm chí là không mùi vị”, Drexlerova kể lại.

Để giúp bệnh nhân hóa trị nhận được những nguồn chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, các bác sĩ có thể khuyên bạn nên uống bia ở mức độ vừa phải. Nhưng rắc rối là, chứng loạn thần kinh làm cho hương vị bia cực kỳ đắng. Chính vì thế, Jana đã hợp tác với Tereza Sverakova (cũng là một người sống sót của bệnh ung thư vú) để nấu ra một loại bia ngon miệng hơn

Xem video giới thiệu về Mamma Beer cho bệnh nhân ung thư vú:

“Chúng tôi nghĩ sẽ rất tuyệt vời khi tạo ra loại bia đặc biệt dành cho phụ nữ đang phải hóa trị, trong đó có đầy đủ các vitamin và chất dinh dưỡng, nhưng không có cồn và được làm ngọt hơn để triệt tiêu vị đắng. Một loại bia sẽ giúp chống lại tác dụng phụ này. Mamma Help đã tiếp cận 9 nhà máy bia, nhưng chỉ một nơi đồng ý hợp tác sản xuất là Zatec. Phải mất nửa năm để phát triển bia. Những người nếm thử Bia Mamma đã nhận thấy nó thật tuyệt vời. Đó là phần thưởng lớn nhất. ”

Bia Mamma phiên bản giới hạn được ủ ít cay hơn bia bình thường vì hóa trị làm cho mọi thứ đều có vị đắng. Nó cũng được bổ sung nước ép táo để có vị ngọt hơn một chút. Giống như hầu hết các loại bia, Mamma Beer cũng là nguồn cung cấp dồi dào kali và vitamin B.

Cho đến nay, Mamma Beer đã được phục vụ tại một số hội chợ bia, thực phẩm và cũng đã được phân phối cho các bệnh viện ung thư cũng như các nhà thuốc tại Cộng hòa Séc. Trong tương lai, loại bia này sẽ bán tại các siêu thị trên toàn quốc.

Người Séc tiêu thụ một lượng bia lớn lên tới 142,6 lít bia bình quân đầu người mỗi năm, vì vậy loại bia đặc biệt như Bia Mamma cũng được hy vọng sẽ thành công khi tung ra thị trường.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Không phải Mỹ, đây mới là lý do đẩy Thổ Nhĩ Kỳ vào khủng hoảng
Không phải Mỹ, đây mới là lý do đẩy Thổ Nhĩ Kỳ vào khủng hoảng

Ankara đổ lỗi cho Washington vì những khó khăn tài chính mà họ đang đối mặt, nhưng họ đang chiến đấu nhầm kẻ thù.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN