Tỷ phú Nhật Bản công bố danh sách 8 người cùng ông du hành Mặt Trăng

Ngày 8/12, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã chính thức công bố danh sách những người sẽ đồng hành cùng ông trong chuyến du hành vòng quanh Mặt Trăng, dự kiến diễn ra năm 2023.

Chú thích ảnh
Ông trùm thời trang Nhật Bản Yusaku Maezawa đã chọn 8 hành khách sẽ cùng ông tham gia chuyến du hành quanh mặt trăng trên tàu vũ trụ SpaceX Starship. Ảnh: edition.cnn.com

Theo đó, tham gia cùng tỷ phú Maezawa trong chuyến bay thương mại đầu tiên của SpaceX tới Mặt Trăng - mang tên "Dear Moon", có 8 nghệ sĩ gồm DJ kiêm nhạc sĩ người Mỹ gốc Nhật Steve Aoki, diễn viên Ấn Độ Dev Joshi, vận động viên trượt tuyết Mỹ Kaitlyn Farrington, vũ công Nhật Bản Miyu, nhà sáng tạo người Séc Yemi A.D., nghệ sĩ nhiếp ảnh người Ireland Rhiannon Adam, YouTuber người Mỹ Tim Dodd, nhiếp ảnh gia người Anh Karim Iliya, nhà làm phim người Mỹ Brendan Hall và nam rapper T.O.P của Big Bang đến từ Hàn Quốc. Ông Maezawa cũng công bố 2 vị khách mời "dự phòng" là vận động viên trượt ván trên tuyết người Mỹ Kaitlyn Farrington và vũ công người Nhật Bản Miyu.

Chuyến bay "Dear Moon" đã được lên kế hoạch từ năm 2018. Tỷ phú Maezawa đã mua toàn bộ chỗ ngồi trong chuyến du hành Mặt trăng này.

Theo thông báo, chuyến du hành sẽ diễn ra trong khoảng 6 ngày và chỉ bay vòng quanh Mặt Trăng chứ không hạ cánh xuống đây.

Tỷ phú ngành thời trang Nhật Bản và những vị khách mời nổi tiếng của ông sẽ là những hành khách tư nhân đầu tiên tham gia chuyến du hành quanh Mặt Trăng của SpaceX trong bối cảnh ngày càng nhiều công ty muốn thương mại hóa hoạt động bay vào không gian, nhắm tới nhóm khách hàng giàu có.

Ông Maezawa thông báo sẽ cập nhật thông tin kế hoạch về chuyến du hành Mặt Trăng vào ngày 12/12 tới, đồng thời cho biết đã có cuộc họp trực tuyến với Giám đốc điều hành SpaceX, tỷ phú Elon Musk.

Năm ngoái, tỷ phú Nhật Bản đã hiện thực hóa giấc mơ bay vào vũ trụ khi tàu Soyuz của Nga đưa ông lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trong 12 ngày. Cùng đồng hành với ông trong sứ mệnh không gian khi đó có trợ lý Yozo Hirano cùng nhà du hành vũ trụ Nga Alexander Misurkin. Ông Maezawa và ông Hirano là những công dân Nhật Bản đầu tiên thực hiện chuyến đi tới ISS kể từ khi nhà báo Toyohiro Akiyama lên trạm vũ trụ Mir vào năm 1990.

Phan An (TTXVN)
SpaceX tiếp tục hoãn phóng trạm đổ bộ Hakuto-R lên Mặt Trăng
SpaceX tiếp tục hoãn phóng trạm đổ bộ Hakuto-R lên Mặt Trăng

Kế hoạch của tập đoàn công nghệ SpaceX (Mỹ) phóng trạm đổ bộ Hakuto-R lên Mặt Trăng tiếp tục bị hoãn để kiểm tra tên lửa đẩy. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN