Tốc độ internet tại tỉnh Điện Biên ở mức cao nhất Việt Nam

Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Điện Biên đang là tỉnh có tốc độ internet băng rộng cố định nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả đo kiểm ghi nhận từ hệ thống đo tốc độ truy cập internet (VNNIC Internet speed) do Trung tâm Internet Việt Nam vận hành.

Cụ thể, theo số liệu của Trung tâm Internet Việt Nam, tháng 3/2024, với cách tính theo phương pháp trung vị, tốc độ internet băng rộng cố định đường xuống (download) tại Điện Biên được ghi nhận ở mức 231.89 Mbps. Trong khi đó, tốc độ internet băng rộng cố định đường lên (upload) là 165.49 Mbps.

Cùng thời điểm, tốc độ internet của tỉnh Điện Biên đang cao hơn 2,5 lần so với Hà Nội (tốc độ download 94.08 Mbps), gấp 2.3 lần tại Thành phố Hồ Chí Minh (98.98 Mbps) và gần 2,5 lần tại Đà Nẵng (93.03 Mbps).

Nguyên nhân là để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 chiến thắng Điện Biên Phủ, các nhà mạng đều đang chủ động tối ưu vùng phủ, bổ sung thêm các trạm phát sóng di động (BTS) và triển khai nhiều biện pháp kỹ thuật nhằm tăng cường chất lượng mạng lưới viễn thông, internet tại khu vực này.

Ra mắt vào tháng 4/2021, hệ thống đo tốc độ internet của Trung tâm Internet Việt Nam có tên gọi VNNIC Internet speed gồm website speedtest.vn, i-speed.vn và ứng dụng i-speed được cài đặt trên thiết bị di động. Hiện ứng dụng iSPEED đã có hơn 500.000 lượt tải, cài đặt trên hệ điều hành Android và hàng trăm nghìn lượt tải trên iOS.

Theo kết quả từ hệ thống đo tốc độ internet, trên bình diện cả nước, tốc độ download trung bình băng rộng cố định trong tháng 3/2024 được ghi nhận ở mức 95.57 Mbps và 95.45 Mbps với tốc độ upload trung bình băng rộng cố định.

Cũng theo số liệu, Yên Bái là tỉnh có tốc độ internet thấp nhất Việt Nam trong tháng 3/2024 với tốc độ băng rộng cố định tải xuống và tải lên lần lượt là 57.17 Mbps và 57.11 Mbps .

Đối với internet băng rộng di động, trong tháng 3/2024, theo phương pháp trung vị, tốc độ download trung bình của Việt Nam được ghi nhận ở mức 38.69 Mbps, tốc độ upload trung bình là 17.65 Mbps.

Hậu Giang hiện là tỉnh có tốc độ internet băng rộng di động đường xuống (download) cao nhất Việt Nam với 68.18 Mbps. Trong khi, Cà Mau có tốc độ Internet băng rộng di động đường lên (upload) cao nhất Việt Nam, đạt 27.75 Mbps.

VNNIC Internet speed là hệ thống đo kiểm chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông, phản ánh kết quả chính xác, khách quan, tôn trọng người dùng, không có quảng cáo gây phiền hà cho người sử dụng. Hiện hệ thống này đang duy trì 52 điểm đo với hơn 20 triệu lượt đo kiểm đã được thực hiện. Việc đo kiểm và công bố kết quả internet là căn cứ để các nhà mạng thúc đẩy chất lượng viễn thông tại Việt Nam.

Ngọc Bích (TTXVN)
Ra mắt bộ sách viết về Chiến thắng Điện Biên Phủ
Ra mắt bộ sách viết về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024), Nhà xuất bản Trẻ đã phát hành bộ sách viết về Điện Biên Phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN