Thị trường AI của Trung Quốc dự báo đạt 26 tỷ USD vào năm 2026

Công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu International Data Corporation (IDC) dự báo giá trị thị trường trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc có thể đạt 26,44 tỷ USD vào năm 2026.

Chú thích ảnh
Biểu tượng công ty Baidu tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo IDC, chi tiêu cho AI của Trung Quốc trong năm nay được dự đoán sẽ đạt 14,75 USD, chiếm khoảng 10% tổng chi tiêu của thế giới cho lĩnh vực này. IDC cũng dự báo tốc độ tăng trưởng hằng năm của thị trường AI Trung Quốc sẽ đạt mức trên 20% trong giai đoạn 2021 - 2026.

Công ty trên nhận định lạc quan về khả năng mở rộng thị trường AI của Trung Quốc trong dài hạn, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tiến công nghệ AI nhằm tăng hiệu quả ứng dụng. Bên cạnh đó, sự tích cực của các doanh nghiệp đối với quá trình chuyển đổi số cũng sẽ kích thích nhu cầu đa dạng tại thị trường Trung Quốc.

ChatGPT - chatbot ứng dụng AI của công ty OpenAI (Mỹ) - đang tạo ra một “cơn sốt” trên phạm vi toàn cầu. Trong bối cảnh đó, hàng loạt công ty công nghệ Trung Quốc như Baidu và Alibaba mới đây đã công bố các dự án tương tự nhằm cạnh tranh với đối thủ.

Phan An (TTXVN)
OpenAI hợp tác với Italy giải quyết những lo ngại về dữ liệu ChatGPT
OpenAI hợp tác với Italy giải quyết những lo ngại về dữ liệu ChatGPT

Đại diện của công ty OpenAI của Mỹ đã xác nhận sẵn sàng hợp tác với cơ quan bảo vệ dữ liệu Italy để giải quyết những quan ngại liên quan đến ChatGPT - chatbot được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN