Sự cố sập mạng Internet nghiêm trọng ở Hàn Quốc

Ngày 25/10, tại Hàn Quốc đã xảy ra sự cố sập mạng dịch vụ Internet nghiêm trọng, gây bất tiện cho nhiều người dùng ở nước này.

Chú thích ảnh
Nhân viên lắp đặt trạm phát 5G tại Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Koreabizwire

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, dịch vụ Internet có dây và không dây của nhà mạng KT đã bị tê liệt trong khoảng một giờ đồng hồ từ 11h20 (giờ địa phương).

Trong thông cáo báo chí, KT cho biết nguyên nhân gây sập mạng là do lỗi thiết lập đường dẫn mạng nội bộ (routing), không phải do quá tải lưu lượng (DdoS) như điều tra ban đầu. 

Công ty cung cấp dịch vụ Internet chiếm thị phần lớn ở Hàn Quốc đã công khai xin lỗi người sử dụng vì những bất tiện do sự cố gây ra. 

Sau khi KT nhận trách nhiệm, dư luận Hàn Quốc cho rằng công ty này phải đối mặt với những yêu cầu bồi thường thiệt hại từ các thuê bao.

Trao đổi với báo giới, Giáo sư Lee Kyung-ho thuộc Khoa An toàn Thông tin Đại học quốc gia Hàn Quốc cho biết, trong trường hợp lỗi đường dẫn mạng do thiết bị không hoạt động bình thường thì có thể gây mất kết nối tại một số khu vực. Tuy nhiên, ở trường hợp mạng toàn quốc bị tê liệt trong một khoảng thời gian dài như vậy thì về nguyên tắc lỗi chắc chắn phát sinh từ mạng nội bộ KT.

SK Telecom, KT Corp. và LG Uplus là 3 nhà mạng lớn nhất ở Hàn Quốc. SK Telecom là nhà mạng có nhiều người dùng 5G nhất với 7,4 triệu thuê bao, tiếp theo là KT với 4,8 triệu và LG Uplus với 3,6 triệu.

Khánh Vân (TTXVN)
Điểm lại những lần Facebook sập mạng trên toàn cầu
Điểm lại những lần Facebook sập mạng trên toàn cầu

Ngày 4/10, mạng xã hội Facebook, Instagram cùng ứng dụng nhắn tin WhatsApp đều ngừng hoạt động trong 6 tiếng trên toàn thế giới. Diễn biến này đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ cho những người sử dụng dịch vụ của Facebook.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN