Philips ra mắt đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng Mặt Trời

Nhân kỷ niệm 40 năm Năm quốc tế của Liên hợp quốc (LHQ) về năng lượng bền vững cho tất cả mọi người (2012) và Chương trình Môi trường LHQ (UNEP), hãng điện tử Philips và Cơ quan Quản lý đường phố của Kenya (Kênia) cuối tuần qua đã lắp đặt tại khu vực trụ sở UNEP ở thủ đô Nairobi (Nairôbi) của nước này loại đèn đường điốt phát sáng (LED) sử dụng năng lượng Mặt Trời đầu tiên, có thể tiết kiệm 100% năng lượng so với đèn chiếu sáng thông thường.

 

Sáng kiến này nhằm nêu bật các lợi ích của các nguồn năng lượng bền vững và những lựa chọn thay thế nguồn chiếu sáng truyền thống có hiệu quả năng lượng thấp nhưng tốn kém.

 

Đèn LED dùng năng lượng Mặt Trời tiết kiệm 100% năng lượng so với đèn thường. Nguồn: Congan.com.vn

 

Phó Tổng Thư ký LHQ và Tổng Giám đốc UNEP, ông Achim Steiner nhấn mạnh 4 thập niên qua đã chứng kiến những đổi mới to lớn về hệ thống chiếu sáng hiệu quả năng lượng và hiệu quả kinh tế cao nhất cũng như giá trị thương mại cao.

 

Các chính phủ đặt mua với số lượng lớn các sản phẩm mới này cho phép đẩy nhanh phát triển của thị trường các sản phẩm và dịch vụ hiệu quả năng lượng cao, ít khí thải gây hiệu ứng nhà kính nhất.


Thế hệ mới các đèn loại LED sử dụng năng lượng Mặt Trời chiếu sáng đường phố và khu vực có thể làm thay đổi cuộc sống của dân cư trên toàn cầu với hiệu quả kinh tế và xã hội cao, nhất là ở những khu vực lưới điện quốc gia chưa vươn tới.

 

Hãng Philips thông báo đưa ra thị trường giải pháp chiếu sáng trên từng km đường, sử dụng năng lượng Mặt Trời hiệu quả nhất, tin cậy nhất, rẻ tiền nhất có thể chiếu sáng trên cơ sở kết hợp giữa các LED mới phát minh có độ phát sáng cao, các thiết bị kiểm soát thông minh và thiết bị quang học mới.

 

TTXVN/ Tin Tức

 

Đèn Dracula thắp sáng bằng... máu người
Đèn Dracula thắp sáng bằng... máu người

Với ánh sáng xanh mờ ảo, chiếc đèn này trông giống như đèn trong các câu lạc bộ đêm. Tuy nhiên, nó là đèn sáng bằng hóa chất kết hợp với máu người. Chính bởi thế, người ta gọi nó là đèn Dracula.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN