Nvidia sẽ tung ra nền tảng chip AI thế hệ tiếp theo vào năm 2026

Giám đốc điều hành (CEO) của NVIDIA, Jensen Huang, cho biết, nền tảng chip trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo của công ty được gọi là Rubin sẽ được triển khai vào năm 2026.

Chú thích ảnh
Ông Jensen Huang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn NVIDIA. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

CEO Huang cho biết dòng chip Rubin sẽ bao gồm đồ họa (GPU) và bộ xử lý trung tâm (CPU) mới cũng như chip mạng khi ông có bài phát biểu tại Đại học Đài Loan (Trung Quốc) trong khuôn khổ Triển lãm thương mại Computerx.

CPU mới sẽ được gọi là Versa và các chip đồ họa mới được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng AI sẽ tích hợp bộ nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo được sản xuất bởi SK Hynix, Micron và Samsung.

Ông Huang cho biết công ty hiện có kế hoạch phát hành một dòng chip AI mới mỗi năm, đẩy nhanh lịch trình phát hành trước đó khoảng hai năm một lần.

Chiếm lĩnh khoảng 80% thị trường chip AI, Nvidia vừa là công ty hỗ trợ lớn nhất cho thị trường vừa là công ty hưởng lợi từ sự phát triển AI đang tăng vọt.

Vân Anh  (TTXVN)
Công nghệ trí tuệ nhân tạo đang được tội phạm mạng tạo ra các phần mềm độc hại mới
Công nghệ trí tuệ nhân tạo đang được tội phạm mạng tạo ra các phần mềm độc hại mới

Bên cạnh lợi ích mang lại, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang được tội phạm mạng sử dụng để dễ dàng chế tạo ra các phần mềm độc hại mới, tạo ra các cuộc tấn công lừa đảo mới, tinh vi, với nhiều kịch bản tấn công đa dạng, hay sử dụng công nghệ Deepfake để thực hiện các chiến dịch tấn công lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng,…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN