Nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI giúp giảm 40% chi phí cho doanh nghiệp

Các sản phẩm của FPT.AI giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả vận hành, như ứng dụng voicebot làm giảm 40% chi phí.

Chú thích ảnh
Nền tảng trí tuệ nhân tạo đang được các tập đoàn công nghệ đầu tư.

Chiều 30/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI. Đây là một trong chuỗi sự kiện giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam nhằm thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa cho biết: FPT.AI là nền tảng nằm trong chuỗi sự kiện Bộ TT&TT tìm kiếm và lựa chọn nền tảng phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) được các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm và đầu tư trong vài năm gần đây. Theo một số báo cáo, thứ hạng của Việt Nam trong lĩnh vực AI đứng thứ 21.

“Theo một báo cáo khác vào giữa năm 2020, mức độ đầu tư AI/số dân tại Mỹ là 155 USD/người, Singapore 68 USD/người trong khi đó tại Thái Lan, Malaysia, Phillipines, Việt Nam là dưới 1 USD. Số liệu này có độ trễ do khảo sát được thực hiện từ năm trước và một số nhà đầu tư không công bố khi đầu tư vào AI. Tuy nhiên, dù mức độ đầu tư còn thấp nhưng vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực AI đang lên nhanh. Với sự đầu tư mạnh mẽ của một số tập đoàn công nghệ như FPT, VNPT, VinAI… đã thu hút được đội ngũ giỏi từ nước ngoài về Việt Nam và kỳ vọng AI có thể mang lại giá trị cho kinh tế số. Theo dự báo, AI có thể đóng góp 12% cho GDP của Việt Nam trong thời gian tới”, ông Đỗ Công Anh cho biết.

Do đó, ông Đỗ Công Anh đề nghị, với vai trò của một tập đoàn lớn về công nghệ, FPT cần phải dẫn dắt các doanh nghiệp công nghệ số tại Việt Nam, phát triển cộng đồng AI, đầu tư vào nghiên cứu, đào tạo AI. Đồng thời, cũng cần tạo dựng hệ sinh thái mà trên đó các startup công nghệ có thể sáng tạo. Có như vậy, mới giữ được dữ liệu của người Việt Nam tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH FPT Smart Cloud, nền tảng Trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI được phát triển bởi đội ngũ các kĩ sư, chuyên gia hàng đầu tại FPT – cung cấp các sản phẩm giúp tự động hóa các tác vụ lặp, nâng cao hiệu quả vận hành và chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.

“Chỉ sau ba năm chính thức ra mắt, nền tảng FPT.AI đã đạt được 200 triệu lượt tải/năm. Trên nền tảng này hiện có 30.000 kỹ sư đang làm việc và nhiều clip trên Youtube đang sử dụng giọng nói FPT.AI miễn phí. Đặc biệt nền tảng này hoàn toàn do đội ngũ FPT phát triển”, ông Nguyễn Ngọc Minh cho biết.

Hiện nền tảng FPT.AI đã triển khai dịch vụ thành công tới hàng trăm khách hàng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công…

FPT cam kết tiếp tục đầu tư, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng tại Việt Nam để giải quyết các bài toán của doanh nghiệp và Chính phủ trong giai đoạn tới, qua đó góp phần thúc đẩy mục tiêu xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông góp phần thúc đẩy sử dụng, quảng bá sản phẩm Make in Vietnam để cạnh tranh với các sản phẩm của những tập đoàn lớn nước ngoài.

 

XC/Báo Tin tức
Sẽ xử lý nhanh những kiến nghị của du khách khi bị ‘chặt chém’
Sẽ xử lý nhanh những kiến nghị của du khách khi bị ‘chặt chém’

Việc ứng dụng công nghệ số qua việc kết nối phần mềm quản lý giữa 2 Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) sẽ giúp xử lý nhanh, kịp thời kiến nghị của du khách khi mua hàng kém chất lượng thông app ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN