Mỹ gia hạn thêm 7 ngày cho ByteDance để bán TikTok

Ngày 25/11, theo hồ sơ một tòa án liên bang, Chính phủ Mỹ đã cho phép ByteDance - công ty của Trung Quốc chủ sở hữu ứng dụng chia sẻ video TikTok - có thêm 7 ngày để bán ứng dụng này cho các nhà đầu tư Mỹ.

Chú thích ảnh
Trụ sở ByteDance tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 16/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo quyết định trên, thời hạn mới sẽ là ngày 4/12 thay vì ngày 27/11.

Trước đó, Chính phủ Mỹ đã gia hạn thêm 14 ngày đối với một sắc lệnh được ban hành vào tháng 8/2020, yêu cầu ByteDance chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của TikTok tại Mỹ. Dưới yêu cầu từ Chính phủ Mỹ, ByteDance đã đàm phán trong nhiều tháng để hoàn tất thỏa thuận với Walmart Inc và Oracle Corp nhằm chuyển nhượng tài sản của TikTok tại Mỹ thành một thực thể mới.

TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. Riêng tại Mỹ có hơn 100 triệu người dùng ứng dụng chia sẻ video này. Chính phủ Mỹ đã nhiều lần cảnh báo sẽ cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc này vì quan ngại về nguy cơ mất an toàn thông tin. 

Hiện tại, Bộ Tài chính Mỹ chưa đưa ra bình luận trước thông tin trên.

Đặng Huyền (P/v TTXVN tại Washington)
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn tìm kiếm giải pháp đối với TikTok
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn tìm kiếm giải pháp đối với TikTok

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đang nỗ lực giải quyết các mối lo ngại về an ninh liên quan đến ứng dụng chia sẻ video giải trí TikTok sau khi ByteDance (Trung Quốc) - công ty chủ quản ứng dụng này tìm cách trì hoãn thời hạn chót phải chuyển nhượng lợi ích trong các hoạt động của ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ theo lệnh của ông Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN