Intel tạm dừng kế hoạch xây dựng nhà máy trị giá 25 tỷ USD ở Israel

Công ty sản xuất chip Intel Corp đang tạm dừng kế hoạch xây dựng một nhà máy trị giá 25 tỷ USD ở Israel, trang web tin tức tài chính Calcalist của Israel vừa cho biết.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Intel tại trụ sở của hãng ở Santa Clara, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Intel cho biết: “Israel tiếp tục là một trong những địa điểm sản xuất và nghiên cứu phát triển (R&D) toàn cầu quan trọng của chúng tôi và chúng tôi vẫn hoàn toàn cam kết với khu vực”.

Chính phủ Israel vào tháng 12/2023 đã đồng ý cấp cho Intel khoản tài trợ trị giá 3,2 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất chip trị giá 25 tỷ USD ở miền Nam Israel.

Intel vận hành bốn địa điểm sản xuất và phát triển chip ở Israel, bao gồm nhà máy sản xuất ở Kiryat Gat có tên Fab 28. Nhà máy sản xuất công nghệ Intel 7, hay chip 10-nanomet.

Nhà máy mới Fab 38 của Intel theo kế hoạch sẽ mở cửa vào năm 2028 và hoạt động đến năm 2035. Intel sẽ tuyển dụng gần 12.000 nhân viên ở Israel.

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)
Intel sẽ bán 49% cổ phần cho Apollo với giá 11 tỷ USD
Intel sẽ bán 49% cổ phần cho Apollo với giá 11 tỷ USD

Tập đoàn công nghệ Intel đã đồng ý bán 49% cổ phần trong liên doanh tại nhà máy ở Ireland cho Apollo Global Management Inc. với giá 11 tỷ USD để có thêm nguồn tài chính cho mở rộng quy mô mạng lưới nhà máy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN