Đội Pawsitive đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021

Sau 8 tiếng thi đấu kịch tính, đội Pawsitive (Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) đã đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến vào ngày 13/11.

Chú thích ảnh
Giải Nhất cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 được Thứ trưởng Bộ TT&TT trao vào chiều 13/11/2021.

Vòng thi chung khảo được tổ chức trực tuyến ngày 13/11 tại điểm cầu chính tại Hà Nội với sự tham gia của 10 đội Việt Nam và 7 đội đến từ 7 quốc gia. Tại vòng thi này, các đội thi thực hành về an toàn thông tin (ATTT) chủ yếu theo hình thức “tấn công và phòng thủ trực tiếp” (King Of The Hill - Attack & Defense) diễn ra trong vòng 8 tiếng.

Trước đó, vòng thi sơ khảo được tổ chức trực tuyến trong 4 tiếng, với sự tham gia của 101 đội thi, gồm có 73 đội của 30 trường đại học và học viện của Việt Nam và 28 đội thuộc 18 trường của 7 nước ASEAN là Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanma, Lào, Singapore và Thái Lan. Ban Tổ chức đã lựa chọn 17 đội vào thi chung khảo.

Năm 2021 là năm thứ 14 cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì tổ chức dành cho đối tượng là sinh viên, học viên các cơ sở đào tạo đại học trong nước và là năm thứ 3 cuộc thi được mở rộng cho các đội tuyển sinh viên đến từ khu vực ASEAN.

Cuộc thi tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin ở các cơ sở đào tạo. Tạo điều kiện cho sinh viên ngành ATTT các nước ASEAN giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA khẳng định: “Các em đã vượt qua 2 đợt thử thách và tham dự vòng chung khảo hôm là những sinh viên ưu tú, các em đã thể thiện niềm đam mê nghề nghiệp và khao khát chinh phục thử thách mới trưởng thành hơn trong hành trang nghề nghiệp. Những năm qua, cuộc thi luôn là một cơ hội để các sinh viên lĩnh vực ATTT trau dồi thêm trình độ về ATTT, học hỏi lẫn nhau và giao lưu với thí sinh từ các nước ASEAN”.

Cuộc thi được Hiệp hội duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam và khẳng định vị thế của Việt Nam về ATTT trong khu vực.

XM/Báo Tin tức
BHXH Việt Nam triển khai cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua mail
BHXH Việt Nam triển khai cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí qua mail

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (VssID), BHXH Việt Nam đã điều chỉnh chức năng “Quên mật khẩu” trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam và ứng dụng VssID. Theo đó, người sử dụng có thể lấy lại mật khẩu qua email trong trường hợp quên mật khẩu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN