Đẩy mạnh hợp tác an toàn thông tin với quốc tế

Các doanh nghiệp về an toàn thông tin Việt Nam cần đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nhất là lĩnh vực đào tạo về nguồn nhân lực.

Tại chương trình triển khai phương hướng hoạt động năm 2023 của Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam vào ngày 11/3, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Huy Dũng cho biết: Năm 2023, Bộ xác định đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số, trong đó hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số đi ra thế giới. Với lĩnh vực an toàn thông tin, việc tiến ra thế giới sẽ khó khăn nhưng Bộ luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp. Trong năm 2023, với mảng an toàn thông tin, Bộ TTTT có định hướng làm việc với thị trường Trung Đông, Hàn Quốc, Nhật Bản. Việc hợp tác quốc tế vừa để học hỏi kinh nghiệm, cập nhật công nghệ mới và mở rộng thị phần. Trong đó, Nhật Bản đang thiếu khoảng 80.000 kỹ sư an toàn thông tin và đây là cơ hội hợp tác cung cấp nguồn nhân lực lĩnh vực này.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại chương trình.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng cho biết: Thị trường trong nước về an toàn thông tin cũng rất lớn, nhất là chương trình chuyển đổi số ngày càng sâu rộng. Các doanh nghiệp an toàn thông tin trong nước sớm nâng cao năng lực chiếm lĩnh thị phần này.

Về phía Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam, để tạo nguồn nhân lực dài hạn, Hiệp hội tiếp tục tổ chức cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2023 lần thứ 16, dự kiến tổ chức từ tháng 5/2023; tổ chức các khoá đào tạo về an toàn thông tin cho hội viên và đối tác…

Theo Cục An toàn thông tin, Việt Nam có hơn 50.000 người làm việc trong lĩnh vực an toàn thông tin. Thống kê cho thấy Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực về an toàn, an ninh mạng. Xây dựng đội ngũ chuyên gia về an toàn, an ninh mạng chất lượng cao được xem là một trong những trụ cột vững chắc để bảo đảm nền tảng an toàn, an ninh mạng quốc gia cũng như đòn bẩy, thúc đẩy tiến tới Chính phủ điện tử, Chính phủ số, xã hội số.

XL/Báo Tin tức
Cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2023
Cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2023

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có liên quan tổ chức cuộc thi online “Học sinh với an toàn thông tin 2023” dành cho học sinh trung học cơ sở trên toàn quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN