Chọn vật liệu chống nóng cho ngôi nhà

Trong cái nóng như đổ lửa mùa hè, để đảm bảo cho ngôi nhà được cách nhiệt, giữ được không khí mát mẻ, giảm được tốn kém khi tiêu thụ các thiết bị điện làm mát, cần biết cách lựa chọn các vật liệu chống nóng.

Cần lựa chọn các vật liệu làm mát hợp lý.

Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả chống nóng tốt và tiết kiệm cần xem xét tùy từng mẫu nhà để lựa chọn các vật liệu chống nóng phù hợp.


Đối với kiểu nhà ống, nhà cao tầng, cần chú trọng đến chống nóng trần nhà. Có các loại vật liệu chống nóng cho trần nhà hiệu quả như:


Làm mái tôn cách nhiệt: Đây là giải pháp có giá thành cao nhưng độ bền tốt. Có 3 loại tôn lợp chính để chống nóng trần nhà như: Tôn lạnh (tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm); tôn mát 3 lớp gồm lớp tôn bền mặt, lớp PU và lớp màng PVC/ Alufin; tôn cách nhiệt PU.


Tấm cách nhiệt: Đây là loại vật liệu có cấu tạo gồm 2 màng nhôm bên ngoài 2 bề mặt, phía dưới 2 lớp màng nhôm này là lớp màng gia cường và ở giữa là lớp túi khí. Tấm cách nhiệt có công dụng ngăn cản bức xạ nhiệt nhờ có lớp màng nhôm hạn chế quá trình hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt của mái tôn. Túi khí ngăn cản quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt trên mái tôn nhờ đó mà nhiệt độ chênh lệch nhiệt độ giữa bên dưới và bên ngoài dao động từ 50- 60%.


Làm trần giả cách nhiệt: Đây là cách sử dụng trần giả bằng nguyên liệu nhựa hoặc thạch cao. Đối với trần nhựa có độ bền cao, chống cong vênh, chống thấm nước, chống dẫn nhiệt, chống tĩnh điện tốt. Bên cạnh đó, trần nhựa có khả năng cách nhiệt cao, chống bức xạ nhiệt rất tốt. Đối với trần bằng thạch cao, có 2 loại làm chìm và thả nổi. Loại trần thạch cao có khả năng chông nóng tốt, chống ồn và tính thẩm mỹ cao.


Đối với những gia đình ở nhà tập thể, chung cư nên chọn các phương án chống nóng như: Các loại sơn tường chống nóng, phủ trần chống nóng trong nhà và ngoài trời. Đồng thời kết hợp với các giải pháp như: tạo không gian xanh quanh nhà, ban công để giảm cảm giác ngột ngạt, nóng bức, tạo không khí thoáng mát cho ngôi nhà.


Linh Linh (Tổng hợp)
Dow Elastomers ra mắt vật liệu tiên tiến thế hệ mới
Dow Elastomers ra mắt vật liệu tiên tiến thế hệ mới

Ngày 26/5, tại TP Hồ Chí Minh, Dow Elastomers - nhà sản xuất chất dẻo polyolefin, đã giới thiệu vật liệu tiên tiến phiên bản mới với tên gọi Chất đồng trùng hợp Olefin dạng khối ứng dụng công nghệ INFUSETM (OBCs).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN