Australia tổ chức hội thảo đào tạo về chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và các trường đại học đối tác ở Việt Nam sẽ tổ chức các hội thảo đào tạo về chuyển giao công nghệ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 2 này.

Các hội thảo được thực hiện trong khuôn khổ dự án “Công nghiệp 4.0 cho các hệ thống nước bền vững” nhằm đưa các công nghệ mới tới các cộng đồng và giới thiệu các phương pháp tiếp cận mới về chuyển giao công nghệ giữa các ngành và lĩnh vực khác nhau ở Việt Nam. 

Mục đích chính của dự án là xây dựng một phiên bản chuyển giao công nghệ thực sự của Việt Nam có thể liên kết các kết quả nghiên cứu với ứng dụng công nghiệp, qua đó thu hẹp khoảng cách giữa các viện nghiên cứu và doanh nghiệp.

Các hội thảo sẽ giới thiệu về Rapido, một mô hình chuyển giao công nghệ của trường UTS, cũng như các cách thức xử lý vấn đề sở hữu trí tuệ. Dựa theo mô hình Rapido, các thành viên tham gia hội thảo, bao gồm đại diện các trường đại học lớn ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận, sẽ xây dựng một mô hình chuyển giao công nghệ phù hợp với Việt Nam nhằm thúc đẩy áp dụng các cách thức chuyển giao công nghệ bền vững.

Dự án “Công nghiệp 4.0 cho các hệ thống nước bền vững” được một nhóm các nhà nghiên cứu từ Khoa Kỹ thuật Điện và Dữ liệu và Trung tâm Công nghệ Nước và Nước thải thuộc UTS triển khai. 

Dự án được Chính phủ Australia tài trợ thông qua Chương trình Aus4Innovation được thiết kế để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của Australia giúp Việt Nam tận dụng các lợi thế của công nghệ mới cho phát triển kinh tế.

Nguyễn Minh  (TTXVN)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản