Australia cáo buộc Facebook ngăn cản các hoạt động chống lạm dụng tình dục trẻ em  

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton đã cáo buộc trang mạng xã hội Facebook đặt lợi nhuận lên trên sự an toàn của trẻ em bằng cách từ chối hợp tác với các nhà chức trách trong việc ngăn chặn tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương chính thức Trung tâm Chống bóc lột Trẻ em Australia (ACCCE) ở thành phố Brisbane, ngày 23/10, ông Dutton tuyên bố các tập đoàn truyền thông xã hội, trong đó có Facebook đang ngăn cản các nỗ lực thực thi pháp luật trên toàn cầu nhằm chống lại tình trạng bóc lột tình dục trẻ em. Ông Dutton nói những tập đoàn trên, đặc biệt là Facebook đang cố tình đưa ra những quyết định về mã hóa đầu cuối, gây khó khăn cho các cơ quan thực thi pháp luật trong việc truy tìm các đối tượng sản xuất và đưa lên mạng những nội dung có tính chất bóc lột tình dục trẻ em.

Facebook đã từ chối các "nỗ lực phối hợp" của các cổ đông nhằm thay đổi chính sách mã hóa của tập đoàn này, đồng thời đang tiếp tục tìm kiếm các khoản lợi nhuận khổng lồ cùng với các nền tảng khác cho dù cái giá phải trả trong một số trường hợp là việc trẻ em bị lạm dụng tình dục.

ACCCE là nơi tập hợp các nguồn lực của chính phủ liên bang, các cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức phi chính phủ của Australia để chống lại tình trạng bóc lột trẻ em đang ngày càng gia tăng.

Trong vòng một năm, kể từ 1/7/2019 đến 30/6/2020, ACCCE đã nhận được hơn 21.000 tin báo về tình trạng bóc lột trẻ em so với hơn 14.000 tin báo trong một năm trước đó và cứu được 134 trẻ em thoát khỏi tình trạng bị xâm hại.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Mỹ: Lạm dụng tình dục trẻ em hàng chục năm trước vẫn bị đưa ra ánh sáng
Mỹ: Lạm dụng tình dục trẻ em hàng chục năm trước vẫn bị đưa ra ánh sáng

Hàng trăm người tố cáo từng bị lạm dụng tình dục khi còn là trẻ em đã đồng loạt nộp đơn kiện lên các tòa án tại bang New York của Mỹ nhằm tìm kiếm công lý, sau khi một luật mới có hiệu lực từ ngày 14/8 tại bang này cho phép họ khởi kiện các cá nhân và tổ chức liên quan cho dù vụ việc xảy ra cách đây nhiều thập kỷ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN