Australia bác tin không sử dụng máy tính Lenovo

Bộ quốc phòng Australia đã chính thức phủ nhận thông tin về việc cơ quan quốc phòng nước này không sử dụng máy tính Lenovo của Trung Quốc vì lý do bảo mật.

Một gian hàng trưng bày sản phẩn máy tính Lenovo. Ảnh: Internet


Phản hồi tờ Financial Review về yêu cầu xác nhận rằng sản phẩm máy tính Lenovo không được phép sử dụng trên hệ thống mạng quốc phòng và mạng tối mật của Bộ Quốc phòng Australia, bộ này cho biết: "Bộ Quốc phòng có một quy trình kiểm định chất lượng đối với tất cả các thiết bị được sử dụng trên các mạng quốc phòng. Chưa có một yêu cầu nào của Bộ Quốc phòng về việc thẩm định sản phẩm máy tính Lenovo đối với các hệ thống bảo mật hoặc hệ thống thông thường".‪

Trong một diễn biến khác, phản ứng về các bài báo đăng trên tờ Financial Review của Úc ngày 27 và 29/7, đại diện một công ty phụ trách PR của Lenovo cũng cho biết:  “Lenovo không có bất kỳ bình luận gì thêm về những báo cáo gần đây trên tờ Australia Financial Review. Chúng tôi muốn đưa ra một tuyên bố công khai của Bộ Quốc phòng Australia ngay trên trang web của họ, theo đó: Báo cáo này thực sự là sai sự thật. Không có việc Bộ Quốc Phòng cấm sử dụng thiết bị/sản phẩm của Lenovo đối với cả các hệ thống đã được xác định hay chưa xác định”.

Trước đó, theo đài tiếng nói nước Nga, cơ quan tình báo của Anh và một số cơ quan tình báo của Canada, New Zealand và Mỹ đã ngừng sử dụng các máy tính do Công ty Lenovo (Trung Quốc) sản xuất trong các hoạt động bí mật của họ. Lý do chính của việc tẩy chay là sự lo ngại các máy tính này dễ bị kẻ gian xâm nhập và trộm thông tin mật.


CT
Tình báo Anh 'tẩy chay' máy tính Lenovo của Trung Quốc
Tình báo Anh 'tẩy chay' máy tính Lenovo của Trung Quốc

Hai cơ quan tình báo của Anh MI-5 và MI-6 đã ngừng sử dụng các máy tính do Công ty Lenovo Trung Quốc sản xuất trong các hoạt động bí mật do lo ngại các máy tính này dễ bị kẻ gian xâm nhập và trộm thông tin mật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN