Xử phạt 7 trường hợp chiếm dụng điểm dừng, nhà chờ xe buýt sau phản ánh của báo Tin tức

Sau phản ánh của báo Tin tức về tình trạng chiếm dụng điểm dừng, nhà chờ xe buýtn xảy ra trên địa bàn quận, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chú thích ảnh
Xe buýt gặp khó khăn khi vào đón trả khách do bị các xe ô tô cá nhân đỗ chắn lối ra, vào đón khách. Ảnh: Nguyễn Kế Tùng/TTXVN phát.

Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã giao Công an 18 phường tham mưu Uỷ ban nhân dân và Ban chỉ đạo 197 phường tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đối với các các hộ kinh doanh trên các tuyến phố có điểm dừng, nhà chờ xe buýt trên địa bàn phường; chỉ đạo Công an 18 phường, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường vi phạm. 

Kết quả, các cơ quan chức năng đã xử phạt 7 trường hợp, trong đó có 2 xe mô tô để sai quy định (xử phạt 700.000 đồng); 5 hàng rong, buôn bán lẻ (xử phạt 750.000 đồng). Hiện tại, tình hình vi phạm theo nội dung báo Tin tức phản ánh đã được giải quyết cơ bản.

Công an quận tiếp tục bố trí lực lượng duy trì, giải quyết vi phạm không để tái diễn.

Trước đó, ngày 9/4/2024, báo Tin tức đã đăng tải bài “Nhiều điểm dừng, nhà chờ xe buýt ở Hà Nội bị lấn chiếm”. Nội dung phản ánh: Đã từ lâu, tại nhiều nơi trong thành phố Hà Nội, việc dừng đỗ ô tô tùy tiện, chiếm dụng khoảng không gian mặt đường phía trước các điểm dừng, nhà chờ xe buýt, xe điện làm cản trở, gây bức xúc cho khách hàng lên xuống tại điểm dừng. Thậm chí, điều này còn gây khó khăn cho việc ra, vào để đón, trả khách của xe buýt, tiềm ẩn nguy cơ làm mất an toàn giao thông cho cả những hành khách sử dụng xe buýt, xe điện và người tham gia giao thông...

PV/Báo Tin tức
Nhiều điểm dừng, nhà chờ xe buýt ở Hà Nội bị lấn chiếm
Nhiều điểm dừng, nhà chờ xe buýt ở Hà Nội bị lấn chiếm

Đã từ lâu, tại nhiều nơi trong thành phố Hà Nội, việc dừng đỗ ôtô tùy tiện, chiếm dụng khoảng không gian mặt đường phía trước các điểm dừng, nhà chờ xe buýt, xe điện làm cản trở, gây bức xúc cho hành khách lên xuống tại điểm dừng. Thậm chí, điều này còn gây khó khăn cho việc ra, vào để đón, trả khách của xe buýt, tiềm ẩn nguy cơ làm mất an toàn giao thông cho cả những hành khách sử dụng xe buýt, xe điện và người tham gia giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN